Hội nghị người lao động Công ty TNHH Vina Korea năm 2019

Ngày đăng: 11/04/2019  - Lượt xem: 303

Ngày 10 tháng 4 năm 2019, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với lãnh đạo Công ty TNHH Vina Korea (KCN Khai Quang) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2019.

Chủ trì Hội nghị.

Chủ trì Hội nghị có bà Kim Sun Sook – Tổng Giám đốc Công ty, ông Phùng Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn Công ty. Đến tham dự có bà Phùng Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh, ông Lê Văn Trí- Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN và 200 CNLĐ đại diện cho gần 3.500 lao động Công ty.

Tại hội nghị bà Kim Sun Sook – Tổng Giám đốc Công ty đã tổng kết, đánh giá kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018 đồng thời nêu ra những phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018 do hỏa hoạn, Công ty đã bị cháy toàn bộ kho vật tư, xưởng cắt, xưởng may số 5… thiệt hại lên đến 396 tỷ đồng. Nhưng với sự điều hành của Ban lãnh đạo công ty, sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, Tập đoàn Yakjin (Hàn Quốc) và đặc biệt là sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể người lao động. Đến nay đã khắc phục những khó khăn, đã xây dựng mới toàn bộ nhà xưởng hư hỏng, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại. Ông Phùng Văn Bình – Chủ tịch Công đoàn báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn Công ty trong năm 2018 và phát động phong trào thi đua đến toàn thể CBCNV  tạo sự đồng thuận, đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất,quyết tâm hoàn thành vượt mức các mục tiêu năm 2019.

200 CNLĐ dự hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phùng Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh đánh giá cao sự phối hợp có hiệu quả của BCH CĐCS với Lãnh đạo đơn vị trong việc thực hiện tốt Quy chế dân chủ tại cơ sở, tổ chức hội nghị NLĐ hàng năm là dịp để người lao động phát huy tinh thần dân chủ tham gia đóng góp ý kiến về SXKD, về đầu tư phát triển và các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Thấu hiểu và chia sẻ cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn thách thức, đưa công ty ngày một ổn định và phát triển. Đề nghị BCH CĐCS tiếp tục phát huy sự sáng tạo trách nhiệm, đổi mới trong hoạt động phối hợp có hiệu quả với Lãnh đạo công ty, chăm lo và thực hiện thực tốt các chế độ chính sách cho người lao động. Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động ngày một tốt hơn góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, hội nghị đã thảo luận, đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và trình bày một số đề xuất liên quan đến quyền lợi chính đáng của người lao động. bà Kim Sun Sook – Tổng Giám đốc Công ty, đại diện người sử dụng lao động đã trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động một cách thỏa đáng. Bà cũng nhấn mạnh và khẳng định công ty luôn coi trọng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định, thường xuyên có các chính sách tiền lương, tiền thưởng nhằm thu hút lao động; Thực hiện tốt các chế độ chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp… theo quy định. Ngoài ra Công ty hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ, phối hợp với Công đoàn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao để cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người lao; lớp nâng cao kỹ năng sống cho công nhân lao động.

Tác giả: Ngô Thị Đạo - Nguồn: Công đoàn các KCN tỉnh - Số lần được xem: 303

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 02/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 01/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 09/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 08/2019
Xem tất cả »

Liên kết website