Công đoàn Công ty cổ phần CV Vĩnh Phúc: tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2018-2022.

Ngày đăng: 23/10/2018  - Lượt xem: 191

Vừa qua, tại Hội trường UBND phường Hội Hợp, Công đoàn Công ty Cổ phần CV Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2018-2022. Về dự Đại hội có đòng chí Phan Quốc Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, các đồng chí đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, BCH CĐCS phường Hội Hợp.

Toàn cảnh Đại hội 

Công ty Cổ phần CV Vĩnh Phúc được thành lập tháng 9/2016, hoạt động chủ yếu kinh doanh dịch vụ lái xe taxi, với doanh thu 3,7 tỷ đồng/năm. Công ty đã tạo việc làm ổn định cho gần 40 đoàn viên công đoàn với thu nhập bình quân 5 triệu đồng/người/tháng, đồng thời hợp tác kinh doanh với gần 200 lái xe.

Từ khi thành lập đến nay, Công đoàn Công ty Cổ phần CV Vĩnh Phúc bám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ của đơn vị, Công đoàn lâm thời đã thực hiện đúng vai trò chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, ổn định tư tưởng và đời sống cho CNLĐ; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng các phong trào thi đua lao động sôi nổi trong tổ đội, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, xây dựng Công đoàn Công ty ngày càng vững mạnh. Cùng với các hoạt động phát triển kinh doanh dịch vụ, Công đoàn Công ty còn tham gia các công tác nhân đạo từ thiện, hiến máu nhân đạo do công đoàn cấp trên phát động; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phường Hội Hợp nhân dịp các ngày lễ, tết…

BCH CĐCS tổ chức cho đoàn viên tham gia tích cực, nhiệt tình trong các phong trào của Công ty và Công đoàn cấp trên phát động. Xây dựng tốt mối quan hệ giữa Ban Chấp hành CĐCS với lãnh đạo đơn vị và các tổ đội trong công ty nhằm hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ vận tải và thúc đẩy các phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cần coi trọng và phát huy trí tuệ của tập thể, sâu sát quần chúng, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để đề ra những chương trình hành động phù hợp với đặc điểm của cơ sở mình và với đoàn viên công đoàn. Cần tạo nguồn thu của CĐCS ổn định và tranh thủ sự giúp đỡ của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và cá nhân về vật chất và phương tiện để hoạt động, tổ chức tham quan du lịch, học tập kinh nghiệm.

Đại hội đề ra một số Nhiệm vụ trung tâm đó là: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trong doanh nghiệp. Tăng cường kiểm tra giám sát thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động; đẩy mạnh hoạt động xã hội. Thực hiện tốt việc phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn. Giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở “vững mạnh xuất sắc”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như của Công đoàn các cấp, các quy định của đơn vị, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phan Quốc Hương đã biểu dương những thành tích CĐCS công ty đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới BCH CĐCS cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua tiếp tục xây dựng CĐCS vững mạnh, hoạt động công đoàn phải bám sát nhiệm vụ kinh doanh của công ty, bám sát Nghị quyết Đại hội công đoàn đề ra; coi trọng chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể...; Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội CĐCS đã đề ra. Thúc đẩy các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên

Đại hội đã thống nhất phương hướng, chỉ tiêu và nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018- 2022. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS công ty nhiệm kỳ 2018-2022 gồm 03 đồng chí có năng lực, trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn.

Một số Hình ảnh Đại hội

LĐLĐ Thành phố tặng hoa chức mừng Đại hội.

Chủ tịch HĐQT Công ty tặng hoa BCH CĐ nhiệm kỳ 2018 – 2022.

BCH mới ra mắt

CĐCS phường Hội Hợp tặng Hoa CĐCS Công ty CV Vĩnh Phúc

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH CĐ nhiệm kỳ 2018-2022

Tác giả: Quốc Hương - Nguồn: LĐLĐ TP Vĩnh Yên - Số lần được xem: 191

Tin bài cùng chuyên mục

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 12/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 9/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 8/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 7/2018
Xem tất cả »

Liên kết website