Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ngày đăng: 21/06/2018  - Lượt xem: 293

Sáng 21/6/2018, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Về dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong BCH, UBKT CĐ Viên chức tỉnh, Chủ tịch các CĐ cơ sở quản lý trực tiếp.

Công đoàn viên chức tỉnh quản lý trực tiếp 85 công đoàn cơ sở với 4.815 cán bộ, đoàn viên. 6 tháng đầu năm 2018, công đoàn viên chức tỉnh thực hiện tốt hoạt động chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 54 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo; nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã động viên cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngay từ đầu năm, công đoàn viên chức tỉnh đã hư­ớng dẫn công đoàn cơ sở tổ chức phát động  các phong  trào thi đua và đăng ký danh hiệu thi đua 2018. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”… được các cấp công đoàn viên chức tỉnh quan tâm tổ chức và duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Các phong trào thi đua đặc thù theo khối ngành cũng được các đơn vị chú trọng triển khai thực hiện. Công đoàn viên chức tỉnh đã lựa chọn được 11 đề tài, sáng kiến của đoàn viên công đoàn đủ điều kiện đề nghị Tổng Liên đoàn lao độngViệt Nam cấp bằng lao động sáng tạo.

Công tác tuyên truyền giáo dục trong trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động thời gian qua đã khơi dậy niềm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, động viên cán bộ công chức, viên chức, lao động tích cực lao động, công tác góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị và của tỉnh, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

6 tháng cuối năm công đoàn viên chức tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia học tập và triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà n­ước; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả, Phong trào “Cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính” gắn với Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; tổ chức Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi lần thứ nhất” năm 2018. Phối hợp với các sở, ban, ngành tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp các loại quỹ xã hội, giúp đỡ các gia đình cán bộ, công chức, viên chức khó khăn ngay tại cơ sở; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

Tác giả: Hồng Thắm - Nguồn: Công đoàn Viên chức tỉnh - Số lần được xem: 293