Tin trong tỉnh

Trước thềm năm học mới, nhiều trường vẫn “khát” giáo viên
13/08/2019
Năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh dự kiến có khoảng 230.000 học sinh và hơn 13.500 giáo viên ở các bậc học. Theo số liệu rà soát của Sở Giáo dục & Đào tạo, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh thiếu khoảng hơn 1.600 giáo viên mầm non, hơn 1.000 giáo viên tiểu học. Bậc THCS đảm bảo đủ số giáo viên biên chế, tuy nhiên, có sự thừa, thiếu giáo viên cục bộ giữa các trường, các địa phương. Bậc THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên thiếu giáo viên các môn tiếng Anh và Tin học. Trước thềm năm học mới, nhiều trường vẫn đang mong mỏi ngành Giáo dục & Đào tạo có giải pháp gỡ rối, khắc phục tình trạng này.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019
08/08/2019
Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; tăng 7,19% mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019.
Xem chi tiết »
Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc
31/05/2019
Sáng 31/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá với chủ đề: “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Xem chi tiết »
Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Kết luận 62 và Kết luận số 102 của Bộ Chính trị làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
14/05/2019
Chiều 14/5, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và Kết luận số 102 về công tác hội quần chúng do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Cùng đi có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đại diện một số bộ, ngành.
14/05/2019
“Thống nhất nhận thức, chung tay hành động, khắc phục ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh phát biểu trong Lễ phát động Cuộc vận động xây dựng, cải tạo hệ thống thu gom nước thải và vệ sinh môi trường ở khi dân cư - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức sáng 13/5 tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường.
Xem chi tiết »
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Đảng ủy Quân chủng Hải quân ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo
10/05/2019
Sáng 10/5, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân chủ trì hội nghị.
Xem chi tiết »
Gặp mặt - Đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp năm 2019.
26/04/2019
Sáng 26 tháng 4 năm 2019, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Gặp mặt - Đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2019. Tới dự và chủ trì có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố; đồng chí Trịnh Thị Thoa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự hội nghị.
Xem chi tiết »
Góp phần đẩy lùi ô nhiễm môi trường khu dân cư
22/04/2019
Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư”, tháng 3/2019, Vĩnh Phúc đã chọn hai xã: Nghĩa Hưng và Tam Phúc của huyện Vĩnh Tường làm điểm trong huy động nguồn vốn của nhà nước và sức dân cùng xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải khu dân cư trước khi rút kinh nghiệm, nhân rộng ra toàn tỉnh. Theo chỉ đạo của huyện, 2 xã đã chọn 4 thôn với 9 tuyến rãnh thoát nước triển khai thực hiện thí điểm.
Tỉnh Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính
06/11/2018
Trong những năm qua HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều văn bản như: Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch để tổ chức thực hiện và chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai, thực hiện công tác cải cách hành chính.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc: Cải cách hành chính, những chuyển biến tích cực
23/03/2018
Trong thời kỳ mở cửa, hội nhập, công tác cải cách hành chính được xác định là một trong những giải pháp quan trọng tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian gần đây, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, công tác cải cách hành chính của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, tạo thuận lợi cho các tổ chức, công dân trong giao dịch hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của quản lý Nhà nước, xây dựng hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở trong sạch vững mạnh.
Đăng từ ngày: đến ngày: