Tin trong nước

6 doanh nghiệp nợ BHXH trên 91 tỉ đồng
28/03/2019
BHXH tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với 6 đơn vị nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lớn và kéo dài trên địa bàn với tổng số tiền nợ trên 91 tỉ đồng, gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) BHYT và thụ hưởng các chế độ BHXH hợp pháp của người lao động.
NGÀY LÀM VIỆC THỨ 2 - HỘI NGHỊ LẦN THỨ NHẤT CÁC QUAN CHỨC CAO CẤP APEC: Hướng đến nhiều quyết sách liên quan tới lao động di cư
20/02/2017
Tại hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1), các ngày 18 - 19.2, nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực dịch chuyển lao động. Các nền kinh tế thành viên hướng đến xây dựng kênh thông tin chung về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động và các biện pháp bảo hộ lao động di cư, đặc biệt xem xét công nhận bằng cấp, chứng chỉ ở các nền kinh tế thành viên là như nhau.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 60 Bí thư Chi bộ tiêu biểu
05/01/2017
Chủ tịch nước đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần tiên phong rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, đấu tranh chống lợi ích nhóm.
Lương cơ sở sẽ tăng lên mức 1,3 triệu đồng/tháng: Phải giảm biên chế, giảm chi tiêu công
11/11/2016
Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về kế hoạch tài chính QG 2016 - 2020, trong đó nêu rõ mục tiêu tăng lương cơ sở khoảng 7%/năm cho các đối tượng công chức, viên chức, người có công và người hưởng lương hưu. Tuy nhiên, trong bối cảnh nợ công tăng cao, ngân sách hụt thu thì cần những biện pháp quyết liệt như giảm biên chế, giảm chi tiêu công… để đảm bảo lộ trình tăng lương cơ sở như nghị quyết nêu.

Tin trong tỉnh

Khẩn trương ban hành Khung kiến trúc Chính phủ điện tử cấp Bộ, tỉnh
15/11/2018
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương ban hành Khung kiến trúc Chính phủ điện tử cấp Bộ, Kiến trúc Chính quyền điện tử cấp tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, hoàn thành trước tháng 9/2018.
Tỉnh Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính
06/11/2018
Trong những năm qua HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều văn bản như: Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch để tổ chức thực hiện và chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai, thực hiện công tác cải cách hành chính.
Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính
01/11/2018
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.
Tìm hiểu về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
10/10/2018
Trong quá trình hình thành và phát triển các quốc gia trên thế giới, để có được nền văn minh và phát triển như hiện nay phải nói đến sự phát triển của khoa học hay nói cách khác đó là các cuộc cách mạng về công nghiệp. Theo các nhà nghiên cứu, có thể chia ra 4 cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) mà hiện nay đang là cuộc CMCN lần thứ tư:
Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 12/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 9/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 8/2018
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website