Tin trong nước

NGÀY LÀM VIỆC THỨ 2 - HỘI NGHỊ LẦN THỨ NHẤT CÁC QUAN CHỨC CAO CẤP APEC: Hướng đến nhiều quyết sách liên quan tới lao động di cư
20/02/2017
Tại hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1), các ngày 18 - 19.2, nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực dịch chuyển lao động. Các nền kinh tế thành viên hướng đến xây dựng kênh thông tin chung về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động và các biện pháp bảo hộ lao động di cư, đặc biệt xem xét công nhận bằng cấp, chứng chỉ ở các nền kinh tế thành viên là như nhau.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 60 Bí thư Chi bộ tiêu biểu
05/01/2017
Chủ tịch nước đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần tiên phong rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, đấu tranh chống lợi ích nhóm.
Lương cơ sở sẽ tăng lên mức 1,3 triệu đồng/tháng: Phải giảm biên chế, giảm chi tiêu công
11/11/2016
Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về kế hoạch tài chính QG 2016 - 2020, trong đó nêu rõ mục tiêu tăng lương cơ sở khoảng 7%/năm cho các đối tượng công chức, viên chức, người có công và người hưởng lương hưu. Tuy nhiên, trong bối cảnh nợ công tăng cao, ngân sách hụt thu thì cần những biện pháp quyết liệt như giảm biên chế, giảm chi tiêu công… để đảm bảo lộ trình tăng lương cơ sở như nghị quyết nêu.
Lương tối thiểu vùng tăng không đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu vào năm 2018: Cuộc sống công nhân còn khổ... dài dài
04/08/2016
Hội đồng Tiền lương Quốc gia thống nhất mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng (LTTV) 7,3%, như vậy, LTTV chưa đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của người lao động.

Tin trong tỉnh

Tìm hiểu về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
10/10/2018
Trong quá trình hình thành và phát triển các quốc gia trên thế giới, để có được nền văn minh và phát triển như hiện nay phải nói đến sự phát triển của khoa học hay nói cách khác đó là các cuộc cách mạng về công nghiệp. Theo các nhà nghiên cứu, có thể chia ra 4 cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) mà hiện nay đang là cuộc CMCN lần thứ tư:
Tìm hểu về dịch vụ công trực tuyến
11/09/2018
Nhằm tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh đầu tư thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, cũng như các mục tiêu về Chính phủ điện tử...Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến.
Gắn thực hiện quy chế dân chủ với cải cách thủ tục hành chính ở cấp xã
16/07/2018
Thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần thiết ở địa phương theo Pháp lệnh số 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XI về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Đặc biệt, việc thực hiện QCDC gắn với cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền các cấp, nhất là ở cấp xã. Thông qua đó sẽ phát huy được quyền làm chủ của nhân dân trong việc giám sát thực hiện CCTTHC ở địa phương. Thực tế cho thấy, nếu địa phương nào làm tốt việc gắn QCDC với CCTTHC thì địa phương đó sẽ thực hiện tốt QCDC ở cơ sở theo đúng quy định hiện nay. Vậy, trong quá trình thực hiện QCDC ở cấp xã cần thực hiện những nhiệm vụ gì với CCTTHC?
Vĩnh Phúc có 5 khu công nghiệp vận hành hệ thống xử lý nước thải
25/06/2018
Vĩnh Phúc hiện có 8 khu công nghiệp đang hoạt động. Đến hết tháng 5, các khu công nghiệp thu hút 262 dự án, trong đó có 48 dự án DDI, 214 dự án FDI. Trung bình mỗi ngày, tổng lượng nước thải các khu công nghiệp thải ra môi trường là hơn 8.000 m3.
Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 9/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 8/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 7/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 6/2018
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website