Tin trong nước

6 doanh nghiệp nợ BHXH trên 91 tỉ đồng
28/03/2019
BHXH tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với 6 đơn vị nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lớn và kéo dài trên địa bàn với tổng số tiền nợ trên 91 tỉ đồng, gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) BHYT và thụ hưởng các chế độ BHXH hợp pháp của người lao động.
NGÀY LÀM VIỆC THỨ 2 - HỘI NGHỊ LẦN THỨ NHẤT CÁC QUAN CHỨC CAO CẤP APEC: Hướng đến nhiều quyết sách liên quan tới lao động di cư
20/02/2017
Tại hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1), các ngày 18 - 19.2, nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực dịch chuyển lao động. Các nền kinh tế thành viên hướng đến xây dựng kênh thông tin chung về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động và các biện pháp bảo hộ lao động di cư, đặc biệt xem xét công nhận bằng cấp, chứng chỉ ở các nền kinh tế thành viên là như nhau.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 60 Bí thư Chi bộ tiêu biểu
05/01/2017
Chủ tịch nước đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần tiên phong rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, đấu tranh chống lợi ích nhóm.
Lương cơ sở sẽ tăng lên mức 1,3 triệu đồng/tháng: Phải giảm biên chế, giảm chi tiêu công
11/11/2016
Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về kế hoạch tài chính QG 2016 - 2020, trong đó nêu rõ mục tiêu tăng lương cơ sở khoảng 7%/năm cho các đối tượng công chức, viên chức, người có công và người hưởng lương hưu. Tuy nhiên, trong bối cảnh nợ công tăng cao, ngân sách hụt thu thì cần những biện pháp quyết liệt như giảm biên chế, giảm chi tiêu công… để đảm bảo lộ trình tăng lương cơ sở như nghị quyết nêu.

Tin trong tỉnh

Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc
31/05/2019
Sáng 31/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá với chủ đề: “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Kết luận 62 và Kết luận số 102 của Bộ Chính trị làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
14/05/2019
Chiều 14/5, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và Kết luận số 102 về công tác hội quần chúng do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Cùng đi có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đại diện một số bộ, ngành.
14/05/2019
“Thống nhất nhận thức, chung tay hành động, khắc phục ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh phát biểu trong Lễ phát động Cuộc vận động xây dựng, cải tạo hệ thống thu gom nước thải và vệ sinh môi trường ở khi dân cư - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu” do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức sáng 13/5 tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường.
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Đảng ủy Quân chủng Hải quân ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo
10/05/2019
Sáng 10/5, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân chủ trì hội nghị.