Tin trong nước

Tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng biển của Việt Nam
09/08/2019
Tàu Hải Dương 08 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin trong cuộc họp báo chiều 8.8.
6 doanh nghiệp nợ BHXH trên 91 tỉ đồng
28/03/2019
BHXH tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với 6 đơn vị nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) lớn và kéo dài trên địa bàn với tổng số tiền nợ trên 91 tỉ đồng, gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) BHYT và thụ hưởng các chế độ BHXH hợp pháp của người lao động.
NGÀY LÀM VIỆC THỨ 2 - HỘI NGHỊ LẦN THỨ NHẤT CÁC QUAN CHỨC CAO CẤP APEC: Hướng đến nhiều quyết sách liên quan tới lao động di cư
20/02/2017
Tại hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1), các ngày 18 - 19.2, nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực dịch chuyển lao động. Các nền kinh tế thành viên hướng đến xây dựng kênh thông tin chung về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động và các biện pháp bảo hộ lao động di cư, đặc biệt xem xét công nhận bằng cấp, chứng chỉ ở các nền kinh tế thành viên là như nhau.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 60 Bí thư Chi bộ tiêu biểu
05/01/2017
Chủ tịch nước đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần tiên phong rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, đấu tranh chống lợi ích nhóm.

Tin trong tỉnh

Trước thềm năm học mới, nhiều trường vẫn “khát” giáo viên
13/08/2019
Năm học 2019 - 2020, toàn tỉnh dự kiến có khoảng 230.000 học sinh và hơn 13.500 giáo viên ở các bậc học. Theo số liệu rà soát của Sở Giáo dục & Đào tạo, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh thiếu khoảng hơn 1.600 giáo viên mầm non, hơn 1.000 giáo viên tiểu học. Bậc THCS đảm bảo đủ số giáo viên biên chế, tuy nhiên, có sự thừa, thiếu giáo viên cục bộ giữa các trường, các địa phương. Bậc THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên thiếu giáo viên các môn tiếng Anh và Tin học. Trước thềm năm học mới, nhiều trường vẫn đang mong mỏi ngành Giáo dục & Đào tạo có giải pháp gỡ rối, khắc phục tình trạng này.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019
08/08/2019
Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; tăng 7,19% mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2019.
Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc
31/05/2019
Sáng 31/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không khói thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá với chủ đề: “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tới dự và phát biểu tại buổi lễ.
Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Kết luận 62 và Kết luận số 102 của Bộ Chính trị làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
14/05/2019
Chiều 14/5, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội” và Kết luận số 102 về công tác hội quần chúng do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Cùng đi có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Bùi Văn Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Thào Xuân Sùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đại diện một số bộ, ngành.