Tin trong nước

NGÀY LÀM VIỆC THỨ 2 - HỘI NGHỊ LẦN THỨ NHẤT CÁC QUAN CHỨC CAO CẤP APEC: Hướng đến nhiều quyết sách liên quan tới lao động di cư
20/02/2017
Tại hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1), các ngày 18 - 19.2, nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng nhằm thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực dịch chuyển lao động. Các nền kinh tế thành viên hướng đến xây dựng kênh thông tin chung về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động và các biện pháp bảo hộ lao động di cư, đặc biệt xem xét công nhận bằng cấp, chứng chỉ ở các nền kinh tế thành viên là như nhau.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 60 Bí thư Chi bộ tiêu biểu
05/01/2017
Chủ tịch nước đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần tiên phong rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, đấu tranh chống lợi ích nhóm.
Lương cơ sở sẽ tăng lên mức 1,3 triệu đồng/tháng: Phải giảm biên chế, giảm chi tiêu công
11/11/2016
Quốc hội vừa thông qua nghị quyết về kế hoạch tài chính QG 2016 - 2020, trong đó nêu rõ mục tiêu tăng lương cơ sở khoảng 7%/năm cho các đối tượng công chức, viên chức, người có công và người hưởng lương hưu. Tuy nhiên, trong bối cảnh nợ công tăng cao, ngân sách hụt thu thì cần những biện pháp quyết liệt như giảm biên chế, giảm chi tiêu công… để đảm bảo lộ trình tăng lương cơ sở như nghị quyết nêu.
Lương tối thiểu vùng tăng không đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu vào năm 2018: Cuộc sống công nhân còn khổ... dài dài
04/08/2016
Hội đồng Tiền lương Quốc gia thống nhất mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng (LTTV) 7,3%, như vậy, LTTV chưa đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của người lao động.

Tin trong tỉnh

Vĩnh Phúc có 5 khu công nghiệp vận hành hệ thống xử lý nước thải
25/06/2018
Vĩnh Phúc hiện có 8 khu công nghiệp đang hoạt động. Đến hết tháng 5, các khu công nghiệp thu hút 262 dự án, trong đó có 48 dự án DDI, 214 dự án FDI. Trung bình mỗi ngày, tổng lượng nước thải các khu công nghiệp thải ra môi trường là hơn 8.000 m3.
Công nhân lao động Vĩnh Phúc: Hăng say làm việc là cách thể hiện lòng yêu nước đúng đắn
15/06/2018
Mấy ngày qua, ở một số địa phương trong cả nước có tình trạng công nhân lao động bị lôi kéo tụ tập đông người bày tỏ quan điểm một cách quá khích liên quan đến Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Tại Vĩnh Phúc, nhờ được tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các cấp chính quyền, doanh nghiệp luôn quan tâm, chia sẻ và nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống, thu nhập nên công nhân người lao động đã thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn bằng tinh thần hăng say lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh dâng hương kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
18/05/2018
Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), sáng 18/5, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm Hồ Chủ tịch.
Vĩnh Phúc vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ
12/06/2017
Ngày 10/6, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017. Dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố và 400 đại biểu tiên tiến trong cả nước.