Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án thiết chế công đoàn

Ngày đăng: 08/07/2019  - Lượt xem: 106

Chiều ngày 5.7.2019, tại trụ sở Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án Thiết chế Công đoàn để chỉ đạo, tháo gỡ các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án thiết chế Công đoàn theo quyết định 655 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Khải, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quản lý dự án thiết chế Công đoàn Tổng LĐLĐVN đã báo cáo Thường trực Đoàn Chủ tịch về tiến độ xây dựng. 

Theo đó, hiện đang xây dựng thiết chế Hà Nam, phấn đấu bàn giao các căn hộ đầu tiên trong quý III năm 2019; chuẩn bị xây dựng tại Quảng Nam và Tiền Giang; triển khai các bước chuẩn bị đầu tư xây dựng ở 12 tỉnh, thành phố và phối hợp với LĐLĐ 30 tỉnh, thành phố để chuẩn bị đất đai cho việc đầu tư xây dựng thiết chế Công đoàn gồm nhà ở, nhà trẻ, siêu thị Công đoàn, nhà thi đấu đa năng, thiết chế văn hóa, thể thao, nhà thuốc, công viên cây xanh… là nơi đáng sống phục vụ công nhân lao động.

Đây là phương thức tập hợp người lao động đến với tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, đại diện Ban quản lý Dự án đã báo cáo với Thường trực Đoàn Chủ tịch các khó khăn vướng mắc và đề xuất kiến nghị.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.L.Đ

Đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.L.Đ 

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự hội nghị; ý kiến đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, phụ trách lĩnh vực, đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Trưởng ban Tài chính Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban quản lý dự án cùng Ban Tài chính và LĐLĐ các địa phương trong việc triển khai quyết định 655 của Thủ tướng Chính phủ và Đề án của Tổng LĐLĐVN.

“Việc xây dưng thiết chế này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự cụ thể hóa việc chăm lo của tổ chức Công đoàn với đoàn viên, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; đáp ứng sự mong mỏi của hàng triệu đoàn viên người lao động. Do đó, các đơn vị phải tập trung cao độ, đẩy nhanh tiến độ xây dựng" - Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh. 

Đồng chí Trần Văn Khải - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng ban Quản lý dự án Thiết chế Công đoàn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.L.Đ

Đồng chí Trần Văn Khải - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng ban Quản lý dự án

Thiết chế Công đoàn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.L.Đ 

Đồng chí cũng đã yêu cầu Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phụ trách phải bố trí thời gian ít nhất 2 tuần 1 lần làm việc với Ban Quản lý dự án để đôn đốc, nhắc nhở, tháo gỡ khó khăn, giành thời gian làm việc với Bộ, ngành, địa phương có vướng mắc cần tháo gỡ. 

Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng chỉ đạo một số cơ chế cụ thể với các dự án và giám đốc dự án ở từng địa phương, cách làm cụ thể để xây dựng xong thiết chế thì tất cả các căn hộ phải "sáng đèn". 

Về các kiến nghị, vướng mắc, đồng chí Bùi Văn Cường nêu các định hướng giải quyết và yêu cầu Ban Quản lý dự án lập đề án, tờ trình cụ thể để báo cáo Thường trực hoặc Đoàn Chủ tịch xem xét giải quyết theo thẩm quyền, hoặc kiến nghị với các cơ quan chức năng.

Về tiến độ triển khai xây dựng dự án đến nay là chậm so với Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, do nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó chủ quan là chủ yếu.

Đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường yêu cầu Ban Quản lý Dự án và các Ban có liên quan tập trung cao độ để tổ chức thực hiện, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, đáp ứng lòng mong mỏi của đoàn viên, công nhân lao động.

Việc xây dựng phải đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, chặt chẽ, chất lượng, tiến độ, giá thành thấp nhất và an toàn, phục vụ đoàn viên công nhân lao động. Tổng LĐLĐVN sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Ban Quản lý dự án triển khai thực hiện Dự án.

Tác giả: Tổng Liên đoàn - Nguồn: Laodong.com.vn - Số lần được xem: 106

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 08/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 07/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 06/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 05/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 04/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 03/2019
Xem tất cả »

Liên kết website