tin Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đại biểu Ngọ Duy Hiểu: Đề xuất Quốc hội họp 4 kỳ/năm
13/11/2019
Đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu (Đoàn đại biểu TP.Hà Nội) - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - đề xuất Quốc hội nên tổ chức 4 kỳ họp/năm, mỗi kỳ khoảng 2 tuần để kịp thời giải quyết nhiều vấn đề cấp bách.
Xem chi tiết »
Không nhận được trợ cấp thất nghiệp, ai có nghĩa vụ trả lời?
04/11/2019
Bạn đọc có email nguyenduyenx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi có quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp 7 tháng nhưng chỉ nhận tiền được 6 tháng còn 1 tháng chưa nhận được từ 3 tháng nay. Tôi có đến bưu cục tôi vẫn hay nhận tiền thì ở đây chỉ tôi ra Trung tâm Giới thiệu việc làm - nơi tôi hay đến báo cáo thất nghiệp - để thắc mắc.
Xem chi tiết »
Tổng Liên đoàn Lao động VN khai giảng lớp tập huấn cán bộ công đoàn chủ chốt
14/10/2019
Sáng 14.10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn cán bộ công đoàn chủ chốt cấp tỉnh, thành, ngành năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Xem chi tiết »
Bất cập trợ cấp học nghề khi thất nghiệp
25/09/2019
Trong khi Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp kết dư khoảng 80.000 tỉ đồng, thì trợ cấp học nghề khi thất nghiệp chỉ được tối đa 6 triệu đồng - một con số quá thấp so với số tiền kết dư cũng như học phí học nghề.
Xem chi tiết »
Góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức hết lòng phục vụ nhân dân
25/09/2019
Chiều 24.9, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Hướng dẫn Tổ chức thực hiện Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” gắn với Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.
Xem chi tiết »
Ưu tiên bố trí cán bộ được đào tạo chuyên ngành
24/09/2019
Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã xây dựng Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ công đoàn tham gia cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2019 - 2023 (do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đã ký ban hành).
Đề nghị người lao động được nghỉ thêm 1 ngày dịp Tết Dương lịch
10/09/2019
Việc tăng thêm 1 ngày nghỉ lễ giúp người lao động có thêm 1 ngày nghỉ trong năm để tái tạo sức lao động, vừa có thêm thời gian chăm lo gia đình, góp phần kích thích các ngành dịch vụ phát triển.
Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
10/09/2019
Sáng 9.9, Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Lần thứ Bảy (khóa XII) dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Tổng LĐLĐVN và Chính phủ: Đồng hành nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia
04/09/2019
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đã thay mặt Ban chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐVN ký ban hành Chương trình “Công đoàn (CĐ) Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước giai đoạn 2019 - 2023”.
Xem chi tiết »
Dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) phải góp phần đổi mới hoạt động công đoàn
29/08/2019
Sáng 29.8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và Bộ luật Lao động (sửa đổi) dưới sự chủ trì của ông Ngọ Duy Hiểu, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Phối hợp giữa Công đoàn và Công an trong bảo vệ an ninh Tổ quốc
28/08/2019
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết, trong thời gian qua, các cấp công đoàn luôn được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt của lực lượng công an, góp phần tích cực và to lớn trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Tổng LĐLĐVN và Tổ chức Lao động Quốc tế hợp tác tích cực, hiệu quả
28/08/2019
Ngày 27.8, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập ILO (1919 -2019) với chủ đề: Những tư tưởng tương đồng của Hồ Chí Minh và Tổ chức Lao động Quốc tế hướng tới việc làm thỏa đáng cho tất cả mọi người.
Xem chi tiết »
Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh
01/08/2019
Sáng 28. 7, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ ba.
Xem chi tiết »
Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Đình Khang được bầu làm Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN
01/08/2019
Chiều 28.7, tại Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành (BCH) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) khóa XII đã tiến hành giới thiệu, bầu bổ sung 12 đồng chí vào BCH, 02 đồng chí Đoàn Chủ tịch và bầu chức danh Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN. Nguyễn Đình Khang, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ VN được bầu làm Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN.
Đăng từ ngày: đến ngày: