Gặp mặt - Đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp năm 2019.

Ngày đăng: 26/04/2019  - Lượt xem: 250

Sáng 26 tháng 4 năm 2019, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Gặp mặt - Đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2019. Tới dự và chủ trì có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố; đồng chí Trịnh Thị Thoa - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự hội nghị.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Thủy - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trình bày báo cáo kết quả thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Duy Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh từng bước được nâng lên. Đồng chí gửi lời tri ân, ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả, sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân tỉnh. Đề nghị các doanh nghiệp mạnh dạn đặt câu hỏi mang tính xây dựng, hỏi thẳng, hỏi rõ, nêu những vướng mắc của mình trong từng ngành, lĩnh vực, nhất là những vấn đề liên quan đến rào cản, tồn tại, hạn chế của các cơ quan quản lý Nhà nước. Đối với các sở, ngành, các huyện, thành phố cần trả lời thẳng vào trọng tâm câu hỏi mà doanh nghiệp đặt ra, trong đó, nói rõ trách nhiệm, thời gian, tiến độ giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp; thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại với tinh thần cầu thị, qua đó, xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Trong buổi Gặp mặt - Đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp, các đại biểu đã lắng nghe 18 ý kiến chia sẻ của doanh nghiệp, tập trung vào các vấn đề: nhà ở cho công nhân; quản lý các tuyến xe buýt đưa đón công nhân; thi đua - khen thưởng; sự chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp; môi trường; thuế; hải quan; đất đai; ưu đãi đầu tư; cấp giấy chứng nhận trang trại; thẩm định hồ sơ dự án; đơn giá nhân công xây dựng; điện sản xuất.... Những vấn đề này cơ bản được lãnh đạo các cơ quan chức năng trả lời một cách thấu đáo. Một số ý kiến chưa trả lời rõ được giao cho các sở, ngành tiếp thu, trả lời bằng văn bản. Qua ý kiến của các doanh nghiệp giúp tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, hấp dẫn, thật sự là nơi để doanh nghiệp đặt niềm tin và phát triển.

Thời gian tới, để thực hiện tốt hơn việc đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp, đặc biệt là việc lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đồng chí Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, giao cho Sở Kế hoạch  và Đầu tư tỉnh là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm tiếp thu các ý kiến, tổng hợp các vấn đề, tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh giao cho các ngành chỉ đạo giải quyết trực tiếp các thủ tục. Hội Doanh nghiệp tỉnh thực hiện tốt chức năng của mình tập hợp khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND tỉnh; định kỳ duy trì việc đối thoại với doanh nghiệp; hàng tháng tổ chức đối thoại chuyên đề. Các sở, ngành, các huyện, thành phố căn cứ vào chức năng nhiệm vụ tiếp tục rà soát thủ tục hành chính, thực hiện việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp không ngừng phát triển.

Tác giả: Hoàng Linh - Nguồn: LĐLĐ tỉnh - Số lần được xem: 250

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 02/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 01/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 09/2019
Xem tất cả »

Liên kết website