Vì sao doanh nghiệp không tra cứu được thông tin đóng bảo hiểm xã hội?

Ngày đăng: 11/06/2019  - Lượt xem: 115

Bạn đọc có email huyennguyenx@xx hỏi: Tôi làm nhân viên nhân sự của một công ty ở quận 3, TPHCM. Công ty tôi muốn tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội của vài nhân viên để giải quyết các chế độ cho họ. Tuy nhiên, việc tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên website của BHXH không được, xin hỏi vì sao?

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Khoản 2, Điều 7 và Khoản 2, Điều 30 Luật Tiếp cận Thông tin số 104/2016/QH13 quy định: Thông tin liên quan đến bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân được tiếp cận trong trường hợp được người đó đồng ý. Việc cung cấp thông tin qua mạng điện tử được thực hiện bằng các cách thức sau đây:

a) Gửi tập tin đính kèm thư điện tử;

b) Cung cấp mã truy cập một lần;

c) Chỉ dẫn địa chỉ truy cập để tải thông tin.

Do đó, nhằm bảo mật thông tin cá nhân, việc tra cứu trực tuyến quá trình tham gia bảo hiểm xã hội phải nhập mã truy cập một lần được gửi qua số điện thoại di động của cá nhân người tham gia.

Để tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm xã hội đúng và đủ, đơn vị sử dụng lao động và người tham gia cần thực hiện đăng ký số điện thoại di động cá nhân theo hướng dẫn tại Công văn số 2273/BHXH-QLT ngày 13/11/2018 của cơ quan Bảo hiểm xã hội TPHCM.

Tác giả: Nam Dương - Nguồn: Laodong.vn - Số lần được xem: 115

Không có tin bài

Điền đầy đủ thông tin

Hình ảnh


Liên kết website