Tư vấn pháp luật

Không được hưởng chế độ ốm đau trong thời gian hưởng chế độ thai sản
10/06/2020
Công nhân lao động hỏi: Em đang nghỉ chế độ thai sản được 5 tháng. Trong thời gian nghỉ thai sản em bị ốm phải đi viện. Hỏi: em có được hưởng chế độ ốm đau không?
Xem chi tiết »
Việc phòng ngừa, xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.
08/06/2020
Câu hỏi: Việc phòng ngừa, xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế được Luật An ninh mạng quy định như thế nào?
Xem chi tiết »
Hướng dẫn trả lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho người lao động trong thời gian ngừng việc liên quan đến dịch bệnh Covid - 19
30/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, có doanh nghiệp phải tạm ngừng hoặc thu hẹp sản xuất, một số người lao động phải nghỉ việc.
Xem chi tiết »
Điểm mới của Bộ luật Lao động sửa đổi: Sẽ không còn hợp đồng theo mùa vụ
02/12/2019
Theo Bộ luật Lao động sửa đổi, sẽ chỉ còn 2 loại hợp đồng lao động là xác định thời hạn và không xác định thời hạn, loại hình hợp đồng theo mùa vụ sẽ không còn được sử dụng từ 1.1.2021.
Xem chi tiết »
Thời gian tập sự có được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo?
04/11/2019
Bạn đọc có email huyenphamx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là viên chức, hiện đang công tác tại trường tiểu học công lập. Thời gian tập sự có được tính hưởng phụ cấp thâm niên không? Mức phụ cấp thâm niên được tính như thế nào?
Xem chi tiết »
Chậm thực hiện nghĩa vụ có bị hủy hợp đồng không?
04/11/2019
Bạn đọc có email phamvietx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi có ký hợp đồng mua bán hàng hóa với một công ty khác. Tuy nhiên, đã hết thời hạn thỏa thuận trong hợp đồng mà phía công ty đối tác vẫn chưa giao hàng cho công ty tôi. Xin hỏi, công ty tôi có thể hủy bỏ hợp đồng với công ty kia không và hậu quả pháp lý của việc hủy bỏ hợp đồng như thế nào?
Xem chi tiết »
Công chức vi phạm kỷ luật, bị xử lý thế nào?
04/11/2019
Bạn đọc có email phamhanhx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là công chức nhà nước, hiện không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Trong quá trình làm việc, do sơ suất tôi đã không thực hiện nhiệm vụ được giao. Tôi có thể bị xử lý hình thức kỷ luật nào?
Xem chi tiết »
Ai được ưu tiên khi thi tuyển thạc sĩ?
04/11/2019
Bạn đọc có email nguyenvux@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là con thương binh, đã tốt nghiệp đại học. Sắp tới, tôi dự định học lên trình độ thạc sĩ. Tôi có thuộc đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên khi thi tuyển trình độ thạc sĩ không? Chính sách ưu tiên được quy định như thế nào?
Xem chi tiết »
Khi nào được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà?
30/09/2019
Bạn đọc có email nguyenvux@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Pháp luật quy định như thế nào về các trường hợp đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà?
Xem chi tiết »
Muốn được nghỉ hưu trước tuổi cần phải làm sao?
30/09/2019
Bạn đọc có email ngoctramx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là nữ, năm nay 50 tuổi, làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã có 22 năm đóng bảo hiểm xã hội. Vừa qua tôi không may bị tai nạn lao động và suy giảm 63% khả năng lao động. Tôi có đủ điều kiện được nghỉ hưu trước tuổi hay không?
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:
Tìm kiếm câu hỏi
Từ khóa
Lĩnh vực hỏi đáp
Thời gian ban hành

Danh sách hỏi đáp

Điền đầy đủ thông tin

Hình ảnh


Liên kết website