Tư vấn pháp luật

Khi nào được đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà?
30/09/2019
Bạn đọc có email nguyenvux@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Pháp luật quy định như thế nào về các trường hợp đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà?
Xem chi tiết »
Muốn được nghỉ hưu trước tuổi cần phải làm sao?
30/09/2019
Bạn đọc có email ngoctramx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là nữ, năm nay 50 tuổi, làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã có 22 năm đóng bảo hiểm xã hội. Vừa qua tôi không may bị tai nạn lao động và suy giảm 63% khả năng lao động. Tôi có đủ điều kiện được nghỉ hưu trước tuổi hay không?
Xem chi tiết »
Thời điểm nghỉ hưu của công chức được xác định như thế nào?
30/09/2019
Bạn đọc có email quanghaix@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là công chức, hiện đang công tác tại một đơn vị hành chính sự nghiệp cấp tỉnh. Tôi sắp đến tuổi nghỉ hưu. Xin hỏi, thời điểm nghỉ hưu được xác định như thế nào?
Xem chi tiết »
Làm thêm từ 18 đến 22 giờ thì tính lương thế nào?
17/07/2019
Bạn đọc có email phuongnguyenx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Nội quy lao động công ty tôi quy định thời gian làm việc bình thường từ 8h đến 17h. Tháng trước do công ty nhiều việc nên bố trí cho nhân viên làm thêm giờ từ 18h đến 22h. Trường hợp này công ty tôi sẽ phải trả lương làm thêm giờ hay lương làm việc vào ban đêm? Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm được quy định như thế nào?
Xem chi tiết »
Làm việc 8 giờ/ngày, không được nghỉ 30 phút hưởng lương có đúng?
17/07/2019
Bạn đọc có email bachvyx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Điều 108 Bộ luật Lao động quy định nếu làm việc liên tục 8 giờ hoặc 6 giờ theo điều 104 Bộ luật Lao động thì được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút và tính vào thời gian làm việc.
Xem chi tiết »
Nghỉ việc sau thai sản có được trợ cấp thôi việc?
17/07/2019
Bạn đọc có email hoangkimanhx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi đang nghỉ chế độ thai sản 6 tháng, sắp đi làm lại, nhưng vì công ty chuyển địa điểm xa nên khi nghỉ hết chế độ thai sản tôi muốn xin nghỉ luôn. Tôi có được thanh toán chế độ dưỡng sức sau thai sản không? Và tôi vào công ty từ năm 2008, khi nghỉ có được trợ cấp thôi việc không?
Xem chi tiết »
Nghỉ phép 22 ngày, có được đóng bảo hiểm xã hội?
17/07/2019
Bạn đọc có email vanhienx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi làm việc công ty trên 30 năm, tôi được nghỉ phép 22 ngày. Vậy trong tháng tôi nghỉ hết phép đó người sử dụng lao động có phải đóng bảo hiểm cho tôi không?
Xem chi tiết »
Khi nào được thay đổi nơi khám,chữa bệnh ban đầu
17/07/2019
Bạn đọc có email phuonganhx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Do gia đình tôi chuyển chỗ ở nên tôi muốn đăng ký thay đổi khám chữa bệnh ban đầu. Cơ quan bảo hiểm xã hội trả lời việc thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu sẽ được thực hiện vào đầu quý sau. Cơ quan Bảo hiểm xã hội trả lời như vậy có đúng không?
Xem chi tiết »
Nghỉ việc bao lâu thì được trả hết quyền lợi?
19/06/2019
Bạn đọc có email ngocanhx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi chấm dứt hợp đồng lao động với công ty đã được 2 tháng nhưng công ty vẫn chưa thanh toán tiền lương tháng trước khi nghỉ và các khoản tiền khác cho tôi. Công ty làm vậy có vi phạm quy định pháp luật?
Xem chi tiết »
Có được ủy quyền cho vợ nhận trợ cấp thất nghiệp?
17/06/2019
Bạn đọc có email thanhhoangx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi làm thủ tục bảo hiểm thất nghiệp đã xong và tôi đang đi học tiếng không thể đi thông báo tình trạng việc làm hàng tháng để nhận trợ cấp thất nghiệp. Tôi có thể uỷ quyền cho vợ đi thông báo tình trạng việc làm hàng tháng được không?
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:
Tìm kiếm câu hỏi
Từ khóa
Lĩnh vực hỏi đáp
Thời gian ban hành

Danh sách hỏi đáp

Điền đầy đủ thông tin

Hình ảnh


Liên kết website