Tư vấn pháp luật

chấm dứt Hợp đồng lao động em phải báo trước bao nhiêu ngày?
08/09/2020
Câu hỏi: Công nhân lao động hỏi: Em ký kết Hợp đồng lao động với Công ty có thời hạn 36 tháng. Khi em đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động với Công ty em không tuân thủ thời hạn báo trước (Công ty nói thế). Hỏi: Theo quy định khi chấm dứt Hợp đồng lao động em phải báo trước bao nhiêu ngày? Công ty yêu cầu em phải bồi thường một khoản tiền tương ứng với tiền lương trong những ngày không báo trước có đúng không?
Xem chi tiết »
Chế độ thai sản đối với lao động nữ khi tham gia Bảo hiểm xã hội
03/09/2020
Câu hỏi. Tôi tham gia BHXH từ tháng 10/2019 đến tháng 6/2020 và tháng 7/2020 là tôi hết HĐLĐ, hiện tôi đang mang bầu nên công ty không tiếp tục ký hợp đồng với tôi. Vậy như trường hợp của tôi dự sinh tháng 10, khi sinh con tôi đang thất nghiệp có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu được hưởng thì khi sinh tôi nộp hồ sơ để hưởng chế độ ở quê có được không?
Xem chi tiết »
thủ tục và quyền lợi khi công nhân nghỉ 15 ngày tham gia huấn luyện quân nhân dự bị
01/09/2020
Câu hỏi: Công nhân lao động hỏi: Em nhận được lệnh gọi quân nhân dự bị tập trung huấn luyện năm 2020 của Ban Chỉ huy quân sự huyện, thời gian tập trung huấn luyện là 15 ngày. Hỏi em cần làm thủ tục như thế nào để công ty cho nghỉ đi huấn luyện và quyền lợi của em được hưởng như thế nào?
Xem chi tiết »
Tư vấn Pháp luật về chế độ hưởng Bảo hiểm xã hội
25/08/2020
Câu hỏi. Tôi có làm ở một công ty điện tử được 3 năm và được đóng BHXH. Sau đó tôi chính thức thôi việc. Vậy xin hỏi khi nào tôi mới có thể nộp hồ sơ hưởng BHXH 1 lần và hồ sơ gồm những gì? Cách tính tiền BHXH một lần như thế nào? Nhận BHXH một lần có những thiệt thòi gì xin tư vấn cho tôi, tôi có nên rút BHXH một lần không?
Xem chi tiết »
TƯ VẤN PHÁP LUẬT
14/08/2020
Câu hỏi: Công nhân lao động hỏi: Em bị ngã xẹp đốt sống lưng, em đóng BHXH được 6 năm. Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội quyền lợi của em được hưởng những gì?
Xem chi tiết »
Không được hưởng chế độ ốm đau trong thời gian hưởng chế độ thai sản
10/06/2020
Công nhân lao động hỏi: Em đang nghỉ chế độ thai sản được 5 tháng. Trong thời gian nghỉ thai sản em bị ốm phải đi viện. Hỏi: em có được hưởng chế độ ốm đau không?
Xem chi tiết »
Việc phòng ngừa, xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.
08/06/2020
Câu hỏi: Việc phòng ngừa, xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế được Luật An ninh mạng quy định như thế nào?
Xem chi tiết »
Hướng dẫn trả lương ngừng việc và giải quyết chế độ cho người lao động trong thời gian ngừng việc liên quan đến dịch bệnh Covid - 19
30/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, có doanh nghiệp phải tạm ngừng hoặc thu hẹp sản xuất, một số người lao động phải nghỉ việc.
Xem chi tiết »
Điểm mới của Bộ luật Lao động sửa đổi: Sẽ không còn hợp đồng theo mùa vụ
02/12/2019
Theo Bộ luật Lao động sửa đổi, sẽ chỉ còn 2 loại hợp đồng lao động là xác định thời hạn và không xác định thời hạn, loại hình hợp đồng theo mùa vụ sẽ không còn được sử dụng từ 1.1.2021.
Xem chi tiết »
Thời gian tập sự có được tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo?
04/11/2019
Bạn đọc có email huyenphamx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi là viên chức, hiện đang công tác tại trường tiểu học công lập. Thời gian tập sự có được tính hưởng phụ cấp thâm niên không? Mức phụ cấp thâm niên được tính như thế nào?
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:
Tìm kiếm câu hỏi
Từ khóa
Lĩnh vực hỏi đáp
Thời gian ban hành

Danh sách hỏi đáp

Bảo hiểm y tế
Phạm Thành Trung - 10/09/2016 - Trungthanh@gmail.com
Tôi đã mua BHYT tự nguyện, sau đó tôi lại xin đi làm tại doanh nghiệp, vậy tôi có phải tham gia BHYT nữa hay không? Tôi có thẻ BHYT ưu đãi thì có phải mua BHYT bắt buộc tại doanh nghiệp không?
Chế độ Thai sản đối với lao động Nam
Phùng Kim Trọng - 08/07/2016 - Kimtrong82@gmail.com
Tôi đang làm việc tại công ty cổ phần Giày Lập Thạch, tôi đã làm được 2 năm và đã tham gia BHXH. Tháng 6/2016 vợ tôi sinh thường được một con, vợ tôi làm ruộng ở quê, không tham gia BHXH. Vậy cho tôi hỏi tôi có được nghỉ việc và hưởng chế độ BHXH không, cụ thể như thế nào?
Đối tượng được hưởng BHXH một lần là những ai?
Nguyến Thị Ngọc Ánh - 05/05/2016 - Nguyenanh@gmail.com
Đối tượng được hưởng BHXH một lần là những ai?
Giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện.
Hoàng Minh Khoa - 08/03/2016 - minhkhoa@gmail.com
Thưa ông, tôi dược biết từ ngày 1/3/2016 tăng viện phí theo Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC, ngày 29 tháng 10 năm 2015 của liên Bộ Y tế và Bộ Tài chính đã ban hành quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. Vây việc tăng giá viện phí ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh? Mức độ tác động đến các nhóm bệnh nhân thế nào?
Chế độ thai sản đối với lao động nữ.
trang - Gửi về: TT TVPL - 07/07/2016 - trangnghuyen@gmail.com
Nếu không đảm bảo sức khỏe thì có được hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe của lao động nữ sau sinh? Mức hưởng như thế nào?

Điền đầy đủ thông tin

Hình ảnh


Liên kết website