Các cấp Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc: Với những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019)

Ngày đăng: 26/06/2019  - Lượt xem: 122

Với phương châm “Vì lợi ích thiết thực của cán bộ, nhà giáo, người lao động” hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc đã chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở trực thuộc và trực tiếp tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo cho nhà giáo, người lao động.

Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các VĐV đạt giải

Tổ chức “Giải thể thao người giáo viên nhân dân”, năm 2019. Giải được phát động từ cấp cơ sở và được chia làm Các cụm thi đấu với 3 bộ môn: Cầu lông, Quần vợt và Bóng chuyền hơi thu hút 572 vận động viên tham gia. Từ kết quả thi đấu cấp cơ sở, các Cụm đã lựa chọn 147 vận động viên có thành tích xuất sắc tham dự cấp Tỉnh. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhất, 8 giải Nhì và 16 giải Ba; 03 giải Khuyến khích ở các nội dung thuộc cả ba môn; trao giải toàn đoàn: 1 Nhất, 2 Nhì, 2 Ba, 2 Khuyến khích.

 Triển khai cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam” đến CBNG toàn ngành và lựa chọn 4 tác phẩm tiêu biểu tham dự cấp toàn quốc. Kết quả cô giáo Nguyễn Thị Anh trường Mầm non Khai Quang có 02 tác phẩm đạt giải Khuyến khích toàn quốc.

Cô giáo Nguyễn Thi Anh trường Mầm non Khai Quang(thứ 4 từ bên trái) nhận Giải

 Thành lập Đội văn nghệ ngành Giáo dục tham gia Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Với những giai điệu thiết tha yêu nghề, yêu tổ quốc, đội văn nghệ ngành giáo dục đã được Ban Tổ chức trao 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải KK.

Tiết mục tốp ca tại Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ tỉnh

Phối hợp với Bệnh viện MELATECH Vĩnh Phúc khám bệnh miễn phí tầm soát phát hiện sớm Ung thư gan và Siêu âm tuyến giáp cho gần 2000 nhà giáo thuộc phòng Giáo dục Yên Lạc và các đơn vị trực thuộc. Kế hoạch trong 2019 sẽ khám xong cho CBNGNLĐ toàn ngành.

Khám bệnh tầm soát miễn phí cho nhà giáo trường THPT Tam Đảo 2

 Động viên và hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục, hướng tới xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Được sự ủy quyền của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục đã trao cho trường Tiểu học Khai Quang 34 bộ đèn Led Rạng Đông.

Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục trao quà tại trường tiểu học Khai Quang

Các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động phong phú, thiết thực như: Giao lưu thể thao, tổ chức Hội thi nấu ăn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho cán bộ, nhà giáo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia bảo vệ, xây dựng môi trường  “Xanh - Sạch - Đẹp trong các lớp học, giảng đường, khuôn viên nhà trường; tổ chức Hội thảo, tọa đàm về chủ điểm “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tổ chức Hội giảng phấn đấu nhiều giờ dạy tốt, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trong tháng 4 và tháng 5 có 46 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.... các đơn vị tiêu biểu như Công đoàn trường THPT Vĩnh Yên, Đội Cấn, Sáng Sơn, Bình Xuyên, Hai Bà Trưng, Ngô Gia Tự, DTNT tỉnh.

Với những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thu hút đông đảo nhà giáo và người lao động tích cực hưởng ứng đã tạo sự gắn kết trong mỗi đơn vị, nhà trường, động viên, khích lệ nhà giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” cao cả.

 

Tác giả: BBT - Nguồn: Công đoàn Giáo dục tỉnh - Số lần được xem: 122

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 08/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 07/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 06/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 05/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 04/2019
Xem tất cả »

Liên kết website