Hội nghị tuyên truyền Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức năm 2019

Ngày đăng: 29/06/2020  - Lượt xem: 71

Nhằm nâng cao ý thức trong việc chấp hành tốt các quy định của pháp luật Lao động, Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức cho cán bộ công đoàn chuyên trách, cán bộ công đoàn cơ sở để phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

 

 Đồng chí Ngọ Duy Hiểu- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đang  truyền đạt kiến thức

cho đội ngũ cán bộ Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 27/6/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức năm 2019.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIV là người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho đội ngũ cán bộ Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thị Thoa- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh,  Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ tỉnh và sự có mặt của gần 400 đại biểu tham dự là các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn cấp trên cơ sở và đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách tỉnh.

Tại phần 1 của Hội nghị đồng chí Ngọ Duy Hiểu đã chia sẻ để góp phần hoàn thiện thể chế KTTT định hướng XHCN, thúc đẩy thị trường lao động phát triển; giải quyết căn bản các vướng mắc, bất cập từ thực tiễn, tạo khung pháp lý thông thoáng, linh hoạt, đảm bảo hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động phù hợp với trình độ phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam hiện nay để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, ngày 20/11/2019, tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 đã thông qua Bộ luật Lao động năm 2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Những điểm mới của Bộ Luật Lao động năm 2019 gồm các vấn đề về Hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, những quy định riêng đối với lao động nữ, an toàn vệ sinh lao động... các vấn đề khác có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích cho người lao động, tất cả những điểm mới trong Bộ Luật năm 2019 đều mang tính chất bảo vệ và có lợi hơn cho người lao động.

Phần 2 của Hội nghị đồng chí đã truyền đạt những nội dung của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức năm 2019 sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/7/2020 gồm các nội dung như: việc tuyển dụng công chức và liên thông trong công tác cán bộ, chính sách thu hút trọng dụng nhân tài, xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng làm việc đối với viên chức….

Tại Hội nghị đồng chí đã giải đáp những vướng mắc mà người lao động hiện nay đang quan tâm như: Cách tăng lương hàng năm, những vấn đề liên quan đến chế độ nghỉ hưu của người lao động, cách giải quyết đối với cán bộ công chức, viên chức khi sai phạm….

Qua hội nghị tập huấn đã trang bị thêm kiến thức về Luật cho toàn thể cán bộ công đoàn trong hệ thống đây là cầu nối giúp người lao động và người sử dụng lao động thực hiện tốt pháp luật lao động để xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp.

Đồng chí Trịnh Thị Thoa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thay mặt tổ chức Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc

cảm ơn đồng chí Ngọ Duy Hiểu đã truyền đạt những điểm quan trọng

của Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019,

Kết thúc chương trình, đồng chí Trịnh Thị Thoa – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thay mặt tổ chức Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc cảm ơn đồng chí Ngọ Duy Hiểu đã truyền đạt những điểm quan trọng của Bộ luật Lao động (sửa đổi) năm 2019, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức, đồng chí mong muốn những ý kiến đóng góp và kiến nghị trong Hội nghị sẽ được cơ quan cấp trên ghi nhận để đáp ứng nhu cầu của người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống và việc làm cho người lao động.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Tác giả: Huyền Trang - Nguồn: Lao động liên đoàn tỉnh - Số lần được xem: 71

Tin bài cùng chuyên mục

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 02/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 01/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 09/2019
Xem tất cả »

Liên kết website