Nâng cao kỹ năng viết tin, bài cho đội ngũ cộng tác viên Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020

Ngày đăng: 12/06/2020  - Lượt xem: 87

Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các các đồng chí Cộng tác viên là cán bộ Công đoàn chuyên trách, ĐVCĐ, cán bộ công đoàn đến từ các CĐCS trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Trần Văn Tú – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chù tịch thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Văn Tú – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đoàn Tất Thảo - Phóng viên Báo Lao động là giảng viên trực tiếp truyền đạt các nội dung và các kỹ năng  viết tin, bài cho các học viên.

Khai mạc Hội nghị đồng chí Trần Văn Tú – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá Bản tin Công đoàn Vĩnh Phúc và website Công đoàn tỉnh là kênh thông tin chính thức nhất tuyên truyền về phong trào CNVCLĐ và hoạt động các cấp Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc, thực hiện chức năng tuyên truyền giáo dục của tổ chức Công đoàn. Bên cạnh đó,  Bản tin Công đoàn Vĩnh Phúc và website Công đoàn tỉnh cũng đã tuyên truyền đậm nét các gương điển hình trong CNVCLĐ, cập nhật các văn bản, chính sách mới chăm lo cho Đoàn viên và người lao động. Bản tin Công đoàn Vĩnh Phúc và website Công đoàn tỉnh đã và đang đổi mới cả về hình thức lẫn chất lượng nội dung tin bài, được bạn đọc đón nhận và có hàng trăm các đồng chí cộng tác viên tại các cấp công đoàn trong tỉnh. Năm 2019, có tổng cộng 444 tin bài, hơn 1000 ảnh đăng tải trên Web, 6 tháng đầu năm 2020 có 130 tin bài và đến nay đã có hơn 285 nghìn lượt truy cập.

Đồng chí Trần Văn Tú – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao thưởng cho các đồng chí Cộng tác viên tích cực năm 2019

Tại Hội nghị đã khen thưởng 10 đồng chí Cộng tác viên có đóng góp tin bài thường xuyên, có chất lượng tốt. Nhằm phát huy vai trò chủ lực của cán bộ, đoàn viên Công đoàn vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa tham gia sản xuất tin bài ảnh và có ý thức trách nhiệm và tham gia biên tập trước khi gửi tin bài ảnh về Ban Biên tập. Đồng thời tiếp tục đảm bảo chế độ nhụân bút kịp thời, hợp lý với mức khá so với mặt bằng chung của các ấn phẩm địa phương, mở rộng hệ số khuyến khích, động viên đối với tác phẩm có chất lượng, ý nghĩa. Tiến tới hàng năm có hình thức bình chọn khen thưởng các tác phẩm xứng đáng. Hướng dẫn các tác giả, cộng tác viên tham gia các giải báo chí và nét đẹp Công đoàn hàng năm.

Đồng chí Trần Văn Tú – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì  thảo luận

Tại Hội nghị đồng chí Trần Văn Tú – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã chủ trì  thảo luận với các ý kiến trao đổi kinh nghiệm và xoay quanh các vấn đề như: Thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai, phân công nhiệm vụ viết tin, bài, tiếp nhận Bản tin Công đoàn tuyên truyền đến công đoàn cơ sở; Đánh gia hoạt động của Ban Biên tập; Chú trọng giới thiệu mô hình, nhân vật, gương mặt hoạt động sáng tạo trong CNVCLĐ; Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tin, bài, tại các cấp công đoàn, khuyến khích đội ngũ cộng tác viên tích cực, chủ động viết tin, bài trong thời gian tới,...

Đồng chí Đoàn Tất Thảo - Phóng viên Báo Lao động truyền đạt các nội dung

 và các kỹ năng  viết tin, bài cho các học viên.

Ở phần hai của Hội nghị, các cộng tác viên đã được nghe Giảng viên Báo Lao động truyền đạt Tổng quan về báo chí, kỹ năng lựa chọn đề tài, kỹ năng viết tin, bài thu hút độc giả; Kỹ năng biên tập, kỹ năng tổ chức tin, bài theo xu hướng hiện đại; kỹ năng chụp ảnh và Thực hành, thảo luận. Từ đó có cơ sở tiếp cận thông tin gần hơn, đồng thời đây cũng là dịp để trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau tiếp cận và làm chủ công nghệ báo hiện đại, nâng cao chất lượng tin, bài, ảnh và chuyên mục góp phần nâng cao uy tín và lan toả sức mạnh của Bản tin Công đoàn và Website Công đoàn tỉnh. Ngoài ra các cộng tác viên được thực hành với đề bài là viết tin Hội nghị tập huấn hôm nay và giảng viên đã chọn ra 05 tin viết xuất sắc nhất để trao thưởng.

Kết thúc Hội nghị, đội ngũ cộng tác viên Công đoàn Vĩnh Phúc đều cảm thấy rất hào hứng và bổ ích vì vừa được tiếp cận về lý thuyết, được thực hành và được trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các ý kiến gắn với thực tế của địa phương, đơn vị mình.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

Tác giả: Phạm Duẩn - Nguồn: Lao động liên đoàn tỉnh - Số lần được xem: 87

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 02/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 01/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 09/2019
Xem tất cả »

Liên kết website