Hội nghị đối thoại về nước sạch cho người lao động nhập cư tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên…

Ngày đăng: 19/04/2019  - Lượt xem: 210

Nằm trong khuôn khổ chương trình Dự án Phụ nữ 2 về Cải thiện điều kiện sống và làm việc cho lao động nhập cư thông qua nâng cao năng lực hành động tại Vĩnh Phúc năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án Phụ nữ II

chủ trì Hội nghị. Ảnh: Đắc Tuấn

Chiều ngày 18/4/2019, Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Đối thoại về nước sạch cho người lao động nhập cư tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.  Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án Phụ nữ 2 dự và chủ trì Hội nghị. Đại diện tổ chức Gret và Tổ chức Batik International; đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công an phường Khai Quang, Đại diện Hội Liên hiệp Phụ Nữ tỉnh, Hội LHPN phường Khai Quang;  các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Khu Vinh Thịnh Đông; các bác chủ nhà trọ thôn Vinh Thịnh Đông và một số thành viên Ban chủ nhiệm các CLB, Công nhân sinh sống lâu năm trong các khu nhà trọ cùng tham dự và đối thoại.

Tại Hội nghị, đại diện tổ chức Gret đã thông tin và báo cáo thực trạng chi phí nước của người lao động nhập cư, người thuê trọ tại phường Khai Quang dựa trên việc khảo sát thực tế trong thời gian qua. Đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc thông tin một số quy định của Chính phủ, của Tỉnh đối với việc sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch và triển khai những chính sách ưu đãi về giá nước sạch đối với người thuê trọ; hướng dẫn những giấy tờ, thủ tục cụ thể để được hưởng những ưu đãi trong việc sử dụng nước sạch cho các chủ nhà trọ và đại diện chủ nhiệm các câu lạc bộ công nhân.

Trong phần đối thoại và thảo luận, các bác chủ nhà trọ và đại diện chủ nhiệm các câu lạc bộ công nhân đã thẳng thắn ý kiến về những khó khăn trong việc tiếp cận và sử dụng nước sạch đối với công nhân thuê trọ tại KCN Khai Quang; những vướng mắc trong thực tế khi áp dụng thu tiền nước theo quy định và bày tỏ những mong muốn đối với các cơ quan chức năng, các tổ chức trong việc tư vấn, hướng dẫn để các chủ nhà trọ và công nhân thuê trọ có thể áp dụng và được hưởng các chính sách ưu đãi về nước sạch.

Ngay sau các Hội nghị bàn về giá và việc sử dụng nước sạch đối với công nhân thuê trọ tại Khai Quang, các đồng chí cán bộ Dự án của LĐLĐ tỉnh và tổ chức Gret tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc hướng dẫn các chủ nhà trọ đăng ký sử dụng nước theo cách áp giá mới có lợi cho CNLĐ thuê trọ để các chính sách được áp dụng và đi vào thực tế mang lại lợi ích thiết thực cho đời sống của công nhân lao động.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đại diện tổ chức Gret báo cáo kết quả khảo sát thực trạng sử dụng và chi phí nước của người lao động nhập cư,

người thuê trọ tại phường Khai Quang. Ảnh: Đắc Tuấn.

Đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần nước sạch Vĩnh Phúc thông tin một số quy định của Chính phủ,

của Tỉnh đối với việc sản xuất, cung cấp và tiêu thụ nước sạch.Ảnh: Đắc Tuấn.

Bác chủ nhà trọ ý kiến về những khó khăn trong việc tiếp cận và sử dụng nước sạch cho công nhân thuê trọ.Ảnh: Đắc Tuấn.

Công nhân thuê trọ phát biểu ý kiến và bày tỏ những mong muốn được sử dụng nước sạch. Ảnh: Đắc Tuấn.

 

Tác giả: Lâm Nguyễn - Nguồn: LĐLĐ tỉnh - Số lần được xem: 210

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 02/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 01/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 09/2019
Xem tất cả »

Liên kết website