Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc: Tổ chức Tuyên dương nữ công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ Nhất, năm 2018.

Ngày đăng: 11/10/2018  - Lượt xem: 200

Tối ngày 10/10/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Tuyên dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ Nhất năm 2018.

Các đồng chí Lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm

với 88 đại biểu nữ CNVCLĐ tỉnh Vĩnh Phúc được Tuyên dương.

Tới dự Tuyên dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh Vĩnh phúc lần thứ Nhất năm 2018 có các đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Trần Văn Vinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh – TUV, Chủ tịch MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Thu Chầm – TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Vũ Hồng Phương - TUV, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo một số doanh nghiệp có cá nhân được Tuyên Dương, toàn thể cán bộ công đoàn chuyên trách, và 88 nữ công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu được tôn vinh năm 2018.

Đ.c Vũ Hồng Phương – TUV,UV BCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

khai mạc Tuyên dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ Nhất năm 2018.

Cách đây 70 năm, ngày 11-6-1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Người nói: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua; những người thi đua là những người yêu nước nhất." Kể từ đó, tư tưởng thi đua ái quốc của Người đã trở thành phong trào cách mạng của quần chúng, là động lực thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta liên tục giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong xây dựng, phát triển tổ chức và lãnh đạo các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động. Các phong trào thi đua có nội dung, hình thức phong phú, sát thực, phù hợp với đặc điểm ngành nghề, điều kiện của địa phương, cơ sở và doanh nghiệp. Trong đó, điển hình là các phong trào: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; "sáng kiến cải tiến kỹ thuật"; "Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ"; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Học tập nâng cao trình độ mọi mặt, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào “5 không, 3 sạch” Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện những tấm gương nữ CNVCLĐ có nhiều sáng kiến, đề tài, nghiên cứu khoa học được ứng dụng vào thực tế trên mọi lĩnh vực. Tại Tuyên dương lần này, 88 nữ CNVCLĐ được bình trọn từ các đơn vị CĐCS trên địa bàn tỉnh được tuyên dương, đại diện cho trên 70.000 nữ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh. Đây thực sự là những tấm gương sáng, là những bông hoa tươi thắm trong phong trào thi đua yêu nước để nữ CNVCLĐ trong tỉnh noi theo.

Các hoạt động tuyên truyền giáo dục trong nữ CNVCLĐ, Quán triệt và triển khai sâu rộng Chiến lược Quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết 6b của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Công tác vận động nữ CNLĐ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước" và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào “5 không, 3 sạch” trong nữ CNVCLĐ. Hàng năm, kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Ban Nữ công Công đoàn các cấp đã tổ chức cho nữ CNVCLĐ đi tham quan, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công tác nữ công tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, gặp mặt tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về phong cách, tác phong, văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp,...Tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động của Đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

88 nữ CNVCLĐ được tuyên dương là những nữ CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các chị vừa là những CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời đã sắp xếp dành thời gian nhiều nhất có thể để chăm lo cho gia đình, thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ và đã có một gia đình hạnh phúc, các con chăm ngoan và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Vai trò của các chị, các mẹ trong gia đình cũng như ngoài xã hội ngày càng được khẳng định. Cùng với sự phát triển của đất nước, vai trò, sức mạnh của người phụ nữ Việt Nam càng được tôi luyện và tỏa sáng. Trước những đòi hỏi khắc nghiệt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những người phụ nữ Việt Nam ngày càng mạnh mẽ để vươn lên thích ứng và hội nhập. Sau những mạnh mẽ ấy, những người phụ nữ Việt Nam lại trở về với gia đình, với vai trò làm dâu, làm con, làm vợ, làm mẹ; gánh vác trọng trách giữ gìn nét văn hóa của gia đình Việt, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, văn minh; vì “Gia đình là tế bào của xã hội”, gia đình ấm no hạnh phúc, xã hội mới phồn vinh, phát triển.

Một Số hình ảnh Tuyên dương:

 

Tác giả: Anh Dũng - Nguồn: LĐLĐ tỉnh - Số lần được xem: 200

Tin bài cùng chuyên mục

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 12/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 9/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 8/2018
Xem tất cả »

Liên kết website