Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình” vinh danh 8 công trình tiêu biểu năm 2018.

Ngày đăng: 30/07/2018  - Lượt xem: 238

Sáng 28/7/2018, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình” năm 2018.

8 công trình được tôn vinh trong Chương trình

 “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình” năm 2018

Đến dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vương Đình Huệ - Phó Thủ tướng Chính phủ; Về phía Tổng LĐLĐVN có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch: Nguyễn Thị Thu Hồng, Trần Văn Thuật, Mai Đức Chính; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc dự Chương trình.

Tám công trình được tôn vinh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình” năm 2018 gồm: Công trình “Đường Hồ Chí Minh”, Công trình “Đường dây 500kV Bắc – Nam”, Công trình “Nhà máy Thủy điện Hòa Bình”; Công trình “Vệ tinh viễn thông của Việt Nam (VINASAT-1, VINASAT-2)”,  Công trình “Bản đồ địa chất, bản đồ khoáng sản Việt Nam tỉ lệ 1:200.000”, Công trình “Từ điển Bách khoa Toàn thư”; Công trình “2 giống lúa mới OM6976 và OM5451” và Chương trình “ Tiêm chủng mở rộng”. Đây là những công trình trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ xây dựng, công nghiệp, khoa học kỹ thuật đến y tế, văn hóa…

Những công trình được bình chọn tôn vinh  là những công trình thế kỷ, đi cùng năm tháng phát triển của đất nước, thể hiện trí tuệ và tầm vóc Việt. Thông qua những công trình này để tôn vinh những người lao động, những con người đã cống hiến, tâm huyết hết mình để góp phần tạo nên những công trình có ý nghĩa to lớn không chỉ mang dấu ấn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước mà còn khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động hăng hái thi đua học tập, lao động, sản xuất.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và

đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

trao giải thưởng tôn vinh các công trình có nhiều đóng góp, thành tích nổi bật.

Đồng chí Vương Đình Huệ bày tỏ sự cảm ơn tới những tác giả để lại dấu ấn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Công cuộc đổi mới của đất nước có rất nhiều thành tựu, kinh nghiệm để từ một nước nghèo, thu nhập thấp, Việt Nam đã trở thành nước đang phát triển; thế và lực của đất nước ta ngày càng được củng cố và vững mạnh. Việc tôn vinh các công trình tiêu biểu của đất nước là biểu tượng chân thực, minh chứng sống động cho sự dám nghĩ, dám làm, đóng góp cho xã hội của các trí tuệ Việt Nam. Có được thành tựu này có công không nhỏ của các cá nhân, tập thể được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam, cũng như mỗi người dân Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc. Đồng chí trân trọng và cảm ơn Tổng LĐLĐVN đã bình chọn ra những công trình tiêu biểu của đất nước để vinh danh. Những công trình này vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả, phục vụ cho đời sống xã hội. Đồng chí mong rằng, các trí tuệ Việt Nam cũng tiếp tục sáng tạo ra những công trình có ý nghĩa lớn lao, bởi, đây là những tấm gương đầy tự hào về ý chí và trí tuệ con người Việt Nam.

Tác giả: Hoàng Linh - Nguồn: LĐLĐ tỉnh - Số lần được xem: 238

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 12/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 9/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 8/2018
Xem tất cả »

Liên kết website