Hội nghị đối thoại về cung cấp dịch vụ y tế công cho công nhân lao động khu nhà trọ tại phường Khai Quang – Vĩnh Yên

Ngày đăng: 24/06/2019  - Lượt xem: 119

Thực hiện Kế hoạch công tác Dự án Phụ nữ 2: Cải thiện điều kiện sống và làm việc cho lao động nhập cư thông qua nâng cao năng lực hành động tại Vĩnh Phúc năm 2019”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án chủ trì Hội nghị. Ảnh:PD

Chiều 21/6/2019, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại về cung cấp dịch vụ y tế công cho người lao động nhập cư tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, đại diện BHXH tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Yên, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, Phòng khám Đa khoa Sinh Hậu, Phòng khám Đa khoa Bạch Mai, Trạm Y tế phường Khai Quang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh, Chủ tịch CĐCS Công ty Midori Apperal Việt Nam, Công ty Vina Korea, Công ty Strong way và đại diện nhóm công nhân nòng cốt trong các khu nhà trọ tại Khai Quang.

Hội nghị đã được nghe cán bộ của Tổ chức Gret chia sẻ một số thông tin y tế liên quan đến hoạt động cải thiện điều kiện sống với người nhập cư ở trọ tại Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 11 cơ sở khám chữa bệnh ký hợp đồng với cơ quan BHXH thực hiện khám chữa bệnh BHYT ngày nghỉ đó là: Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Bệnh viện phục hồi chức năng, Phòng khám đa khoa Sinh Hậu, Phòng khám đa khoa Phúc Thắng, Phòng khám đa khoa Hà Thành, Phòng khám đa khoa Phúc Long, Bệnh viện Giao thông vận tải, Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Trung tâm Y tế thành phố Phúc Yên. Tuy vậy, đến nay chưa có quy định cụ thể nào của Chính phủ, Bộ Y tế về khám chữa bệnh BHYT thông thường cho công nhân cũng như những đối tượng khác ngoài giờ làm việc; khó khăn trong việc này là nhân lực không đủ đế bố trí các phòng khám ở tất cả các chuyên khoa theo quy định.

Hội nghị ghi nhận ý kiến của đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty Strong way đề xuất mong muốn được bố trí khám chữa bệnh BHYT cho công nhân vào buổi tối các ngày trong tuần, có thể thử nghiệm ở 1 hoặc 2 cơ sở tại Vĩnh Yên, tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân. Ý kiến đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty Midori Apperal Việt Nam về giải pháp ngăn chặn tình trạng cấp giấy khám sức khỏe không đúng cho công nhân để công nhân sử dụng vào những mục đích cá nhân khác. Một số ý kiến đại diện nhóm công nhân nòng cốt có liên quan đến chất lượng thuốc BHYT, chế độ BHXH chi trả cho những ngày công nhân nữ nghỉ đi khám thai theo quy định, mong muốn được khám chữa BHYT vào giờ nghỉ của các ngày trong tuần…

Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, BHXH, LĐLĐ tỉnh và một số đơn vị thực hiện việc khám chữa bệnh BHYT đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp các ý kiến của công nhân và các đại biểu dự Hội nghị dựa trên các quy định của pháp luật có liên quan và nhấn mạnh việc tiếp tục ghi nhận và phản ánh các kiến nghị, mong muốn của CNLĐ để các ngành chức năng tham mưu và có những giải pháp nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh BHYT cho CNLĐ và người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Khắc Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc trả lời các ý kiến tại Hội nghị. Ảnh: PD

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Midori Apperal Việt Nam đặt câu hỏi.Ảnh: PD

Đại diện BHXH tỉnhtrả lời các ý kiến tại Hội nghị.Ảnh: PD

Đại diện nhóm công nhân nòng cốt trong các khu nhà trọ tại Khai Quang đặt câu hỏi.Ảnh: PD

 

Tác giả: Lâm Nguyễn - Nguồn: LĐLĐ tỉnh - Số lần được xem: 119

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 08/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 07/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 06/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 05/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 04/2019
Xem tất cả »

Liên kết website