Hoạt động khám và tư vấn sức khoẻ sinh sản lưu động miễn phí cho 800 người lao động.

Ngày đăng: 03/06/2019  - Lượt xem: 123

Trong hai ngày 01 và 02 tháng 06 năm 2019, tại Nhà Văn hóa công nhân - KCN Khai Quang tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức hoạt động khám và tư vấn sức khoẻ sinh sản lưu động miễn phí cho 800 người lao động đang làm việc trong các KCN trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ giai đoạn 3 của Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”.

Đến dự Lễ khai mạc ngày Tư vấn và khám sức khỏe sinh sản lưu động có các đồng chí: Huỳnh Hài Vân - Giám đốc Trung tâm Dân số - SKSS, Trần Thu Phương - Trưởng Phòng Lao động nữ - Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt; Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phùng Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh, các bác sỹ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc và bệnh viện Medlatec Vĩnh Phúc và hơn 50 nữ CNLĐ đại diện đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Chúng tôi quan tâm đặc biệt tới vấn đề chăm sóc SKSS của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng của họ. Đó là nhu cầu phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phòng và điều trị viêm nhiễm đường sinh sản, bệnh lây truyền qua đường tình dục, cũng như hai bệnh hiểm nghèo của riêng phụ nữ là ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Cùng với các buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng chăm sóc SKSS, hoạt động khám và tư vấn SKSS lưu động này sẽ trao thêm cơ hội để người lao động hiểu thêm về SKSS của mình và chủ động hơn trong việc chăm sóc SKSS của bản thân, mang thai và sinh con an toàn, khỏe mạnh, đóng góp sức lao động cho doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế, xã hội”.

Hoạt động tư vấn và khám sức khỏe sinh sản lưu động cho NLĐ được thực hiện bởi Quỹ Vì Tầm vóc Việt và Công đoàn các KCN tỉnh Vĩnh Phúc. Hai đơn vị chịu trách nhiệm chuyên môn về mặt y tế là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc và Bệnh viện Medlatec Vĩnh Phúc. Tài trợ kinh phí cho hoạt động này là nhãn hàng Dạ Hương của Công ty Dược phẩm Hoa Linh. Ngoài tài trợ kinh phí Công ty Dược phẩm Hoa Linh cũng tài trợ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe làm quà tặng cho người lao động đến khám bệnh.

Cùng với hoạt động tư vấn và khám sức khỏe sinh sản lưu động cho NLĐ tại các KCN, dự án còn triển khai 20 buổi truyền thông về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc SKSS - tình dục an toàn và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Đặc biệt, hoạt động tiếp thị xã hội thuốc tránh thai và bao cao su cũng lần đầu tiên được triển khai. Vào cuối Dự án, một cuộc thi nhằm giúp người lao động tìm hiểu kiến thức liên quan cũng sẽ được tổ chức cùng với hội thảo tổng kết dự án, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 12 năm 2019.

Một số hình ảnh tại hoạt động tư vấn và khám sức khỏe:

Tác giả: Trương Hạnh - Nguồn: Công đoàn các KCN tỉnh - Số lần được xem: 123

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 08/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 07/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 06/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 05/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 04/2019
Xem tất cả »

Liên kết website