Dư âm sau liên hoan văn nghệ CNVCLĐ khối Giáo dục thành phố Vĩnh Yên lần thứ nhất, năm 2019

Ngày đăng: 31/05/2019  - Lượt xem: 79

Liên hoan văn nghệ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Khối giáo dục thành phố Vĩnh Yên lần thứ nhất năm 2019, hưởng ứng “Tháng Công nhân”, chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), hướng tới 120 năm đô thị Vĩnh Yên (29/12) đã khép lại nhưng dư âm còn đọng mãi trong lòng mỗi diễn viên và những người thưởng thức.

Các đồng chí: Trịnh Thị Thoa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực thành ủy;

Ngô Giang Thanh – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Nguyễn Thị Kim Chung,Trưởng Phòng Giáo dục thành phố

 trao cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham gia Liên hoan

Sau hơn 1 tháng triển khai kế hoạch Liên hoan văn nghệ tại các Công đoàn cơ sở Khối Giáo dục. Ngày 28/5/2019, tại Hội trường đa năng thành phố Vĩnh Yên, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Liên hoan văn nghệ CNVCLĐ Khối giáo dục thành phố Vĩnh Yên lần thứ nhất, năm 2019.

Dự  và chỉ đạo Liên hoan có sự hiện diện của đồng chí Trịnh Thị Thoa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; các đồng chí BTV LĐLĐ tỉnh, BTV Thành ủy, Lãnh đạo LĐLĐ thành phố, đại diện UB MTTQ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Thành đoàn; các đồng chí UV BTV LĐLĐ thành phố Vĩnh Yên khóa IX, BCH CĐCS các cơ quan, đơn vị trường học cùng 37 đoàn và trên 500 diễn viên và CNVCLĐ khối giáo dục thuộc các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố đến cổ vũ.

Đồng chí Ngô Giang Thanh – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Vĩnh Yên, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho biết: Sự thành công của Liên hoan năm nay, ngoài việc xây dựng kế hoạch từ rất sớm, quan trọng hơn có sự hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị tham gia. Bên cạnh đó là sự cổ vũ vô tư, hết mình của đông đảo khán giả. Tuy còn một số tồn tại nhỏ trong quá trình biểu diễn của các Đoàn nhưng điều đọng lại lớn nhất của Liên hoan đó là nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, có đầu tư về đạo diễn, trang phục, âm nhạc, kinh phí. Liên hoan tạo được sân chơi sâu rộng, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên công đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng thời thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ngày càng phát triển.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố, Phòng Giáo dục thành phố

trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đoàn đạt giải tại Liên hoan

Hoành tráng, công phu và ấn tượng đó là cảm nhận chung của diễn viên và khán giả khi tham dự Liên hoan. Mỗi đơn vị mang một màu sắc, thông điệp khác nhau, đậm dấu ấn đặc thù của từng ngành nghề công tác. Đặc biệt, có những diễn viên tuy lớn tuổi, là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhưng vẫn nhiệt tình, tích cực tham gia cổ vũ phong trào.

Điều ghi nhận đầu tiên qua Liên hoan là không khí vui tươi, sôi nổi, thi đua tập luyện ở khắp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp diễn ra từ rất nhiều ngày trước đó. Trong giờ hành chính, giờ làm việc họ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, và tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ tập luyện cho điệu múa thêm uyển chuyển, mềm mại, cho giọng ca ngọt ngào, đằm thắm, truyền cảm hơn. Nhiều người chia sẻ với chúng tôi rằng, họ thấy mình hoà đồng, mạnh dạn hơn sau khi tham gia tập luyện chuẩn bị cho Liên hoan; cũng có người thì cho rằng nhờ những buổi tập văn nghệ mà có điều kiện để hiểu nhau hơn.

Đáng nói là, có những đơn vị lần đầu tham dự nhưng đã khẳng định được sự dày công và tâm huyết trong tập luyện cũng như sự đầu tư dàn dựng công phu. Những giai điệu hào hùng mà sâu lắng của các tác phẩm “Đến với con người Việt Nam tôi” của Trường THCS Vĩnh Yên hay “Thẳng hướng tương lai” của Trường Mầm non Hội Hợp, “Âm sắc Việt” của Trường Mầm non Hoa Sen, hay tiết mục “Ước mơ xanh- khúc ca người giáo viên” của Trường Tiểu học Thanh Trù, “Đèn lồng đêm trăng” của Trường Mầm non Hoa Hồng với những vũ điệu uyển chuyển, toát lên vẻ tinh khiết đã khiến khán giả đi hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Đây cũng là các đơn vị được Ban Giám khảo trao giải cao trong Liên hoan.

Đồng chí Nguyễn Vinh Quang – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Định Trung đánh giá: Chất lượng nghệ thuật của Liên hoan năm nay cao hơn hẳn những lần trước. Tuy chỉ là những diễn viên “cây nhà lá vườn”, quen với công việc chuyên môn, giảng dạy, nhiều người chưa từng đứng trên sân khấu nhưng bằng sự đam mê, tinh thần trách nhiệm, các nghệ sĩ, diễn viên không chuyên mang đến Liên hoan những bản sắc riêng và để lại nhiều cung bậc cảm xúc khó phai trong khán giả.

Nhiều đơn vị có sự chuẩn bị công phu, sự quan tâm đầu tư toàn diện, từ trang phục, đạo cụ cho đến công tác dàn dựng, biên đạo, xử lý sắc thái bài hát, phối bè được thể hiện một cách sinh động sáng tạo khiến chương trình của một số đơn vị vượt ra ngoài tầm của nghệ thuật quần chúng mà tiến gần hơn đến chuyên nghiệp.

Mang một chủ đề xuyên suốt thể hiện sự tri ân sâu sắc của giai cấp Công nhân với những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, chương trình của Trường Mầm non Phú Quang đã kéo khán giả chìm đắm trong những phút giây lắng đọng đầy xúc cảm qua giai điệu của tác phẩm “Những cô gái bất tử”, hay “Từ làng Sen” của Trường Mầm non Hoa Sen, nhiều khán giả sau khi theo dõi chương trình rưng rưng xúc động. MC Đình Phúc nghẹn ngào: “Tôi rất xúc động khi xem các đơn vị này biểu diễn. Quá hay, quá xuất sắc. Chẳng thua kém gì các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp”. Chia sẻ bên cánh gà, diễn viên Nguyễn Thị Minh Thu, Trường THCS Vĩnh Yên, thể hiện ca khúc “Mẹ” - sáng tác của Phan Long cho biết: Từng nhiều lần tham gia Liên hoan văn nghệ song chưa bao giờ tôi có cảm xúc đặc biệt như lần này. Có lẽ bởi, chúng ta chuẩn bị kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) nên những cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn. Bằng tấm lòng của mình, đơn vị chúng tôi mong muốn bày tỏ sự thành kính, tri ân những người có công với nước bằng một không gian âm nhạc giàu chất sử thi. Chúng tôi đã tranh thủ thời gian ngoài giờ hành chính, các anh chị em thu xếp việc nhà để tập trung luyện tập. Tuy vất vả nhưng ai cũng háo hức và mong được thăng hoa trên sân khấu của Liên hoan.

Tại buổi tổng kết, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Vĩnh Yên đã trao hoa và tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất với số tiền thưởng gần 40.000.000đ.  Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 46 giải cho các tiết mục tập thể và cá nhân cụ thể như:  Giải nhất Đơn ca với tác phẩm “Mái Đình làng biển”, do cô giáo Phạm Minh Trang, Trường Mầm non Hội Hợp B thể hiện; Giải nhất song ca, tam ca với tác phẩm “Thành phố quê hương” của Trường Tiểu học Ngô Quyền; Giải nhất Tốp ca với Hợp khúc “Vĩnh phúc yêu thương”, “Em là Mầm non của Đảng”, “Yêu người bao nhiêu yêu nghề bấy nhiêu” của Trường Mầm non Hoa Hồng; Giải nhất múa với tác phẩm “Đêm đi hội trống quân” của Trường Mầm non Ngô Quyền và Giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường Mầm non Hoa Hồng.

Liên hoan lần này đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, theo dõi của đội ngũ CNVCLĐ và nhân dân Thành phố, được các cấp ủy Đảng và Ban Giám hiệu các Trường học quan tâm, lãnh đạo tạo điều kiện và ghi nhận, đánh giá cao. Liên hoan đã tạo nên một không khí vui tươi cho nhà giáo, người lao động Khối giáo dục thành phố, sự thăng hoa trong lao động và giảng dạy, thắt chặt tình cảm, đoàn kết gắn bó trong mỗi đồng chí, mỗi cơ quan, đơn vị và trong cả hệ thống Công đoàn của Thành phố, góp phần xây dựng Thành phố giàu bản sắc văn hóa, phát triển kinh tế và ngày càng bền vững, mang tính nhân văn sâu sắc, là hoạt động thiết thực chào mừng 120 năm đô thị Vĩnh Yên (29/12/1899- 29/12/2019).

Một số hình ảnh tại Liên hoan văn nghệ:

Tác giả: Phan Quốc Hương - Nguồn: LĐLĐ huyện - Số lần được xem: 79

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 08/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 07/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 06/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 05/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 04/2019
Xem tất cả »

Liên kết website