Công đoàn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của người lao động

Ngày đăng: 03/07/2018  - Lượt xem: 372

Sáng 3.7, tại Hội nghị Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN lần thứ 12 (khóa XI), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương

phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn.

Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá, thời gian vừa qua, tổ chức CĐ ngày càng thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình. Chủ đề và những hoạt động của tổ chức CĐ ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực, như các chương trình: Tết Sum vầy; Tháng Công nhân; Phúc lợi cho CĐ, NLĐ; đối thoại với NLĐ… “Các cấp CĐ đã chú trọng đến nhóm NLĐ yếu thế (ở vùng sâu, xa, thu nhập thấp hơn, có cuộc sống khó khăn, NLĐ nhập cư...). Những hoạt động này đã mang lại dấu ấn của tổ chức CĐ; đem lại tình cảm của xã hội đối với tổ chức CĐ” - đồng chí Trương Thị Mai nói.

Vẫn theo đồng chí Trương Thị Mai, CĐ đã chứng tỏ vai trò mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực quan hệ lao động, nhất là chủ động hơn trong giải quyết các cuộc đình công, ngừng việc tập thể.

Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn, 6 tháng cuối năm, Tổng LĐ tiếp tục nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra, quan trọng nhất là tổ chức Đại hội XII thành công tốt đẹp; tiếp tục chú trọng đến những vấn đề diễn biến phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự... Đồng chí Trương Thị Mai đề nghị Tổng LĐ tiếp tục mở rộng ghi nhận các ý kiến đóng góp về các báo cáo cơ bản sẽ trình Đại hội CĐ XII.

Đồng chí nhấn mạnh, các báo cáo phải hướng đến CĐ phải thực sự xứng dáng đại diện chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Mà trọng tâm chính là cuộc sống của NLĐ. Theo đó, CĐ cần có tập trung để NLĐ có việc làm bền vững và thu nhập hợp lý.

Đồng chí Trương Thị Mai cho rằng, để đạt được mục tiêu quan trọng trên, tổ chức CĐ tham gia vào vấn đề tiền lương của NLĐ bằng nhiều cách thức khác nhau: Tham gia Hội đồng tiền lương quốc gia; độc lập nghiên cứu tiền lương tối thiểu chính là mức sống tối thiểu của họ và gia đình họ ở những thời điểm khác nhau; độc lập công bố các mức lương bình quân của các ngành nghề các nhau để NLĐ căn cứ vào đó ký hợp đồng ở các mức lương mà không bị thua thiệt cũng như căn cứ vào đó để thương lượng ký kết TƯLĐTT.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, Tổng LĐ phải chú trọng đến tay nghề của NLĐ; an toàn tại nơi làm việc; giải quyết những vấn đề xung quang quan hệ lao động, xây dựng quan hệ lao động ổn định, hài hòa, tiến bộ; làm tốt phúc lợi xã hội cho NLĐ.

Đồng chí cho rằng, trong công tác nhân sự, các cấp CĐ cần lựa chọn những cán bộ CĐ được NLĐ tin yêu, quý trọng, tin cậy, xem đó là chỗ dựa cho cuộc sống của mình, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đồng chí Trương Thị Mai thông tin nhanh về tình hình KTXH có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động CĐ, cuộc sống của NLĐ để các cấp CĐ chủ động triển khai công việc 6 tháng cuối năm.

“Công đoàn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của NLĐ để đại diện cho mình ngày hôm nay, trong tương lai và mãi mãi”- đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh. 

Tác giả: Quế Chi - Nguồn: Laodong.com.vn - Số lần được xem: 372

Tin bài cùng chuyên mục

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 02/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 01/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 09/2019
Xem tất cả »

Liên kết website