ĐẠI HỘI CHI BỘ CÔNG ĐOÀN KCN TỈNH LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2020-2025

Ngày đăng: 12/06/2020  - Lượt xem: 58

Chiều 10/6/2020, tại Hội trường Công đoàn các KCN tỉnh, Đại hội Chi bộ Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể.

Đ.c Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lại Hữu Tuyển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp.Tham dự và chúc mừng Đại hội còn có các đồng chí Bí thư Chi bộ Công ty TNHH VPIC1, Chi bộ Công ty TNHH Hoàn Mỹ, Chi bộ Công ty Cosmos, một số CĐCS trực thuộc, cùng toàn thể các đảng viên của Chi bộ.

Đảng viên của Chi bộ

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phùng Thị Hà, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh nhấn mạnh Đại hội được tổ chức trong dịp các cấp Công đoàn đang tổ chức biểu dương tôn vinh các tập thể, cá nhân, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tổ chức Công đoàn, tiến tới chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc trong CNVCLĐ lần thứ X giai đoạn 2015-2020; Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020), toàn bộ đảng viên phát huy tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, đóng góp trí tuệ để thảo luận và xây dựng nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Từ tháng 3 năm 2020 Chi bộ được chuyển từ Đảng bộ Ban quản lý các KCN tỉnh về trực thuộc Đảng ủy khối Doanh nghiệp. Chi bộ luôn xác định xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng. Trong nhiệm kỳ, hằng năm Chi bộ luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”; triển khai tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ đã cử 65 cán bộ CĐCS tiêu biểu tham gia lớp cho đối tượng kết nạp Đảng do Đảng ủy khối Doanh nghiệp tổ chức, đây là những nhân tố sẽ được Chi bộ xem xét theo dõi để bồi dưỡng kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới.

Đ.c Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã góp ý vào những phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025, với một số chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu hàng năm kết nạp từ 15- 20 đảng viên mới; trong nhiệm kỳ thành lập từ 2-3 Chi bộ trực thuộc Chi bộ Công đoàn KCN. Các đại biểu cũng đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, cho ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Lại Hữu Tuyển – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnhphát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lại Hữu Tuyển – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những thành tích Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy khối Doanh nghiệp tặng hoa Chi bộ

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ Công đoàn KCN nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 02 đồng chí. Đồng chí Phùng Thị Hà, được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Văn Trí được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ. Đại hội đã bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối DN lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đồng chí: đồng chí Phùng Thị Hà– Bí thư Chi bộ.

Đại hội Chi bộ Công đoàn Khu công nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện./.

Tác giả: Trương Hạnh - Nguồn: CĐ các KCN - Số lần được xem: 58