Khởi động Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” giai đoạn 3 năm 2019

Ngày đăng: 24/05/2019  - Lượt xem: 83

Nối tiếp thành công giai đoạn 1 và 2 của Dự án, ngày 21/5/2019, Công đoàn các KCN tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” giai đoạn 3, năm 2019.

Đến dự Lễ khởi động dự án có đồng chí Đỗ Hồng Vân - Phó trưởng ban Nữ công, bà Trần Thu Phương - Trưởng Phòng Lao động nữ - Ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ VTVV, bà Lê Bảo Ngọc – Giám đốc truyền thông của tổ chức DKT International và Golden Choice. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Phùng Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh, cùng với 40 đồng chí Chủ tịch CĐCS, cán bộ y tế đến từ 20 doanh nghiệp trên địa bàn khu công nghiệp tỉnh.

Bà Lê Bảo Ngọc – Giám đốc truyền thông của tổ chức DKT International và Golden Choice chia sẻ: “Trong khuôn khổ dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt, DKT International Inc, mong muốn đồng hành, thúc đẩy chương trình tiếp thị xã hội bao cao su và thuốc tránh thai tới NLĐ nhằm đảm bảo rằng họ có thể dễ dàng tiếp cận, chủ động hơn trong việc phòng tránh thai và các bệnh truyền nhiễm nhằm nâng cao sức khỏe giúp nâng cao năng lực làm việc, khả năng sản xuất của đơn vị mà họ làm việc, đảm bảo sự ổn định về kinh tế trong gia đình từ đó gia đình của họ có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.”.

Trong khuôn khổ chương trình, 10 doanh nghiệp thuộc 3 KCN đã đồng ý tham gia chương trình tiếp thị xã hội thuốc tránh thai New Choice và bao cao su OK cho người lao động: Công ty Lâm Viễn, Jahwa Vina, Wise Pacific Apparel, Partron Vina, DKT Vina, Công nghệ Cosmos,Vina Korea, Kohsei Multipack VN, KCI Vina, Interflex Vina.

Sau Lễ khởi động, các đồng chí đại diện từ các doanh nghiệp đã được Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Trần Thị Minh Tâm (Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn) tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khoẻ sinh sản và tình dục an toàn.

Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt" giai đoạn 3 là dự án cộng đồng phi lợi nhuận được triển khai bởi Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, phối hợp cùng Tổng liên đoàn Việt Nam và Công đoàn các KCN tỉnh Vĩnh Phúc. Với mong muốn nâng tầm nhận thức của CNLĐ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần và sức khỏe dinh dưỡng trong thời kì hiện nay, Ban Tổ chức mong muốn 40 đồng chí Chủ tịch CĐCS, cán bộ y tế sẽ là cầu nối để truyền tải những kiến thức bổ ích tới CNLĐ. Tiếp sau đó là hơn 20 buổi tuyên truyền về kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần và sức khỏe dinh dưỡng cho 3.000 CNLĐ; khám và tư vấn sức khỏe cho 800 lao động nữ của 3 KCN Khai Quang, Bình Xuyên, Bá Thiện trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Trương Hạnh - Nguồn: Công đoàn các KCN tỉnh - Số lần được xem: 83

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 08/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 07/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 06/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 05/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 04/2019
Xem tất cả »