Thủ lĩnh công đoàn vì người lao động

Ngày đăng: 08/05/2019  - Lượt xem: 66

Những năm qua, Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc – VINPHACO luôn thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động; quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Với suy nghĩ “Người cán bộ công đoàn mang trên vai nhiệm vụ to lớn, phải có năng lực, trình độ hiểu biết sâu rộng để giải quyết tốt những vấn đề liên quan trực tiếp quyền lợi và trách nhiệm của người lao động”, anh Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng phòng quản trị nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc – VINPHACO luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động; quan tâm, chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; xứng đáng là một thủ lĩnh công đoàn vì người lao động.

Là một Công ty có bề dày lịch sử cả về quy mô, chất lượng sản phẩm và nguồn nhân lực, những năm qua, Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc – VINPHACO luôn khẳng định và giữ vững vị trí là Doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, Công ty Cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc – VINPHACO có tổng số 584 lao động, trong đó có 337 lao động nữ (chiếm 57,7%). Công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc là tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn Ngành Y tế Vĩnh Phúc, bao gồm 19 Công đoàn bộ phận với 584 đoàn viên công đoàn. Những năm qua, Công đoàn Công ty luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra; quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên và người lao động… Nhờ đó, nhiều năm liền Công đoàn Công ty được công nhận là tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Là người chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến công tác đoàn thể, nhân sự và công tác hành chính của Công ty, anh Nguyễn Anh Tuấn (sinh ngày 25/12/1974) luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công việc. Vì thế, anh luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động chuyên môn; năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết với công tác công đoàn; chỉ đạo, động viên, khích lệ được cán bộ, công nhân viên trong toàn Công ty thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt các nội quy, quy định trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, với vai trò là cầu nối gắn kết các đơn vị trực thuộc công ty với nhau, anh Tuấn luôn thực hiện tốt việc duy trì liên lạc giữa các đơn vị, chi nhánh, lãnh đạo, nhân viên, người lao động để mọi người có thể thoải mái trao đổi thông tin, bày tỏ tâm tư nguyện vọng. Từ đó tạo ra môi trường dân chủ, minh bạch, đồng thuận trong toàn Công ty. Qua đó, góp phần làm tăng hiệu lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh, cải thiện sự hợp tác, tăng hiệu quả công việc.

Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, với vai trò là đầu tàu của tổ chức Công đoàn Công ty, anh Tuấn luôn quan tâm đề xuất với Ban Giám đốc các hình thức khen thưởng, động viên về tinh thần, vật chất đối với những lao động thực hiện tốt nhiệm vụ, nhiệt tình tham gia phong trào lao động sáng tạo; có nhiều sáng kiến cải tiến trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường và điều kiện làm việc; chấp hành các quy định về bảo hộ lao động, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an toàn lao động… Trong 5 năm qua, anh Tuấn đã cùng Ban chấp hành Công đoàn Công ty chủ động thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ, đoàn viên và người thân gia đình khi ốm đau, hiếu hỷ; lên danh sách đề xuất tặng quà tết, tổ chức cho cán bộ đoàn viên đi du lịch... với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Chia sẻ về trách nhiệm của một người cán bộ Công đoàn, anh Tuấn cho biết: “Bản thân Tôi luôn tự giác học tập để không ngừng nâng cao kiến thức về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, có thể hiểu và quan tâm hơn đến công tác công đoàn; chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích về tiền lương, thưởng và các chế độ an sinh xã hội khác của đội ngũ đoàn viên công đoàn; tích cực sáng tạo, đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty”.

Nhờ những đóng góp của anh Nguyễn Anh Tuấn, nhiều năm qua, Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc – VINPHACO luôn là một tập thể có truyền thống đoàn kết, thực hiện nếp sống lành mạnh, không có đoàn viên nào sa vào các tệ nạn xã hội; chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các nội quy, quy định của Công ty và của địa phương; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc Công ty. Và tập thể ấy luôn yên tâm công tác, gắn bó với Công ty vì mục tiêu chung, xây dựng Công ty phát triển bền vững, giàu mạnh.

Với những cống hiến cho công tác chuyên môn của Công ty và công tác Công đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn vinh dự được nhận: Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, Giấy khen của Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh, Cục An toàn Lao động, Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đoàn TNCSHCM, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ĐCS Việt Nam…

Tác giả: Dương Văn Bình - Nguồn: Công đoàn ngành Y tế - Số lần được xem: 66

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 08/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 07/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 06/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 05/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 04/2019
Xem tất cả »