Công nhân, viên chức, lao động tham gia Chương trình "Hành trình đỏ Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương” năm 2018.

Ngày đăng: 12/07/2018  - Lượt xem: 147

Sáng 10/7/2018, Tại Nhà hát tỉnh, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng yêu thương” và lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2018. Đến dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hành trình đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức hằng năm với sự tham gia của 26 tỉnh, thành phố trên cả nước. Qua nhiều năm, Hành trình đỏ đã trở thành chiến dịch truyền thông lớn với nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy công tác  vận động hiến máu, tuyên truyền về các bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng. Đây là năm thứ hai chương trình đến với tỉnh Vĩnh Phúc, không chỉ vận động và tiếp nhận lượng máu từ các tình nguyện viên để khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở y tế, chương trình còn mang ý nghĩa tôn vinh truyền thống nhăn văn của người dân Việt nam trong việc hiến máu cứu người.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Huy Vĩnh đánh giá cao chương trình Hành trình đỏ và những đóng góp của chương trình. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, sinh viên, chiến sỹ công an, quân đội trên toàn tỉnh cùng nhau chia sẻ yêu thương, tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe, hạnh phúc của cộng đồng.

Các đồng chí: Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;

GS.TS Phạm Quang Vinh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương;

Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Bằng khen 

của UBND tỉnh cho các cá nhân hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2009 - 2018. Ảnh: BVP

Tại Chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo hai đơn vị Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh lựa chọn, cử (800 cán bộ, CCVC, người lao động thuộc Công đoàn viên chức và 500 CNLĐ thuộc CĐ các KCN tỉnh) tham gia hiến máu, ngoài ra còn đông đảo các tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các địa phương trên toàn tỉnh đăng ký tham gia hiến máu. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 930 đơn vị máu an toàn.

Tác giả: Anh Dũng - Nguồn: LĐLĐ tỉnh - Số lần được xem: 147

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 12/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 9/2018 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 8/2018
Xem tất cả »