Hoạt động chuyên đề

Công nhân, viên chức, lao động tham gia Chương trình "Hành trình đỏ Vĩnh Phúc – Giọt hồng yêu thương” năm 2018.
12/07/2018
Sáng 10/7/2018, Tại Nhà hát tỉnh, Ban tổ chức Hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng yêu thương” và lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2018. Đến dự có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Tuyên truyền Luật An ninh mạng
03/07/2018
Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, không gian mạng trở thành một bộ phận cấu thành không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế tri thức. Sự phát triển bùng nổ của công nghệ mang tính đột phá như trí tuệ nhân tạo, Internet của vạn vật, máy tính lượng tử, điện toán đám mây, hệ thống dữ liệu lớn, hệ thống dữ liệu nhanh…
Xem chi tiết »
Hiệu quả mô hình Nhà trọ tự quản, an toàn về an ninh, trật tự
25/06/2018
Thời điểm hiện tại, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên có 555 nhà cho thuê trọ với 8.273 người thuê trọ, trong đó hơn 6.000 người là công nhân làm việc tại các công ty trong khu công nghiệp Khai Quang. Việc đảm bảo an ninh trật tự các khu nhà trọ được Công an phường Khai Quang coi là một trong những giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.
Toàn tỉnh ước giải quyết việc làm cho 11.489 lao động trong 6 tháng đầu năm
15/06/2018
6 tháng đầu năm 2018, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường liên kết đào tạo giữa cơ sở dạy nghề với các doanh nghiệp thông qua hình thức hợp đồng liên kết đào tạo và tuyển dụng sau đào tạo; đẩy mạnh tuyên truyền về các chính sách mới liên quan đến giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; kịp thời cho vay vốn giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả khả quan.
Xem chi tiết »
Công đoàn Báo Vĩnh Phúc: Liên hoan văn nghệ cán bộ, công chức, viên chức năm 2018
06/06/2018
Ngày 26 tháng 5 năm 2018, tại Nhà hàng An Phát thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn cơ sở Báo Vĩnh Phúc tổ chức Liên hoan văn hóa, văn nghệ Cán bộ, công chức viên chức lao động năm 2018, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XIV tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Xem chi tiết »
Công ty CP Prime Group tổ chức Ngày hội hiến máu năm 2018.
23/05/2018
Ngày 18/5/2018, tại công ty CP Prime Group, Công đoàn Công ty phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức ngày Hội hiến máu năm 2018. Tới dự có đồng chí Trần Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; về phía lãnh đạo tập đoàn Prime Group có ông Cherdsak Niyomsilpa – Giám đốc Tập đoàn Prime group, lãnh đạo của 09 Công ty thành viên liên kết trong Tập đoàn Prime group và hơn 500 nhân viên, người lao động của Tập đoàn.
Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2017 - 2018
23/05/2018
Ngày 18/5/2018, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG) năm học 2017-2018. Tới dự, có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Xem chi tiết »
“Đồng tiền, bát gạo” thấp kém sẽ khó giữ chân lao động
23/05/2018
Thời gian gần đây, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và một số tỉnh, thành lân cận đã tăng thu nhập đáng kể cho người lao động. Bên cạnh tín hiệu lạc quan, vui mừng đó lại là sự ủ dột, than phiền của các cơ sở kinh doanh nhỏ, điểm làm dịch vụ nhỏ lẻ ở các đô thị trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực nông thôn trước xu hướng chuyển dịch lao động mạnh, tình trạng bỏ việc ở nơi thu nhập thấp để đến làm ở nơi trả “đồng tiền, bát gạo” cao hơn diễn ra phổ biến.
Xem chi tiết »
Trợ cấp của công ty có thuộc diện đóng thuế thu nhập cá nhân?
03/05/2018
Bạn đọc có email huydatx@xxx hỏi: Vợ tôi nghỉ hưu trước tuổi được đơn vị sử dụng lao động trợ cấp một khoản tiền theo quy chế của đơn vị.
Xem chi tiết »
Trả lại thẻ BHYT khi chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp?
03/05/2018
Bạn đọc có email nguyenvanhx@xxx hỏi: Xin hỏi, thời hạn nộp hồ sơ để chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp là bao lâu? Tôi có phải trả lại thẻ bảo hiểm y tế khi chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp hay không?
Đăng từ ngày: đến ngày: