Hoạt động chuyên đề

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
21/01/2019
Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động là chức năng cơ bản, quan trọng của tổ chức công đoàn với công nhân, viên chức, lao động (CNVCL) đặc biệt là CNLĐ trong loại hình doanh nghiệp.
Xem chi tiết »
LĐLĐ huyện Sông Lô: Tổ chức trao quà và học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó tại xã Quang Yên, huyện Sông Lô.
15/01/2019
Ngày 14/01/2019, tại trường Tiểu học và THCS xã Quang Yên, huyện Sông Lô, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với CĐCS Trường Mầm non Tsubaki - Hoa Sơn Trà thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và giáo dục Hoa Sơn Trà- Tsubaki, quận Cầu Giấy-Hà Nội tổ chức Chương trình “Tết ấm Sông Lô” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Quang Yên.
Xem chi tiết »
LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức sinh hoạt nhóm công nhân nòng cốt khu nhà trọ định kỳ thuộc thôn Vinh Thịnh đông, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
27/12/2018
Tối ngày 20 và 21 tháng 12 năm 2018, LĐLĐ tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ, sinh hoạt nhóm công nhân nòng cốt tại 04 khu nhà trọ, thôn Vinh Thịnh đông, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.
Xem chi tiết »
Liên đoàn lao động huyện Tam Đảo: phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Huyện đoàn tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện.
17/12/2018
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Tam Đảo (01/01/2004 – 01/01/2019), đồng thời khích lệ, động viên và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng của huyện. Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Huyện đoàn tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện.
THÁNG 11- THÁNG CỦA NHỮNG KỈ NIỆM, NHỮNG YÊU THƯƠNG
23/11/2018
Trường Tiểu học Kim Long là trường chuẩn Quốc gia đầu tiên của huyện Tam Dương và là điểm sáng của ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong những năm qua nhà trường luôn lỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, bên cạnh đó công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường được đặc biệt được chú trọng với nhiều cách làm hay, phát huy hiệu quả các nguồn lực xã hội hóa.
Xem chi tiết »
Công đoàn trường Mầm non Cửu Yên: Tấm gương nhà giáo tiêu biểu, Đàm Thị Huyền Anh
23/11/2018
Thật tự hào khi vừa là nhà giáo có nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp giáo dục, vừa là một cán bộ quản lý công tâm, có nhiều cống hiến trong công tác tham mưu, xây dựng nhà trường. Và đặc biệt hơn, đồng chí lại đảm nhiệm thêm chức vụ Chủ tịch Công đoàn của nhà trường, luôn quan tâm đến đời sống, vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, đó chính là nhà giáo, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn trường Mầm non Cửu Yên Đàm Thị Huyền Anh.
Xem chi tiết »
Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong CNVCLĐ năm 2018.
12/11/2018
Thực hiện Thông báo số 275/TB-BTG, ngày 15/10/2018 của Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam về triển khai các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2018.
Quỹ Bảo hiểm Y tế: Bảo đảm tốt nhất quyền lợi của người tham gia
09/11/2018
Thời gian qua, dư luận quan tâm nhiều đến việc Quỹ BHYT kết dư gần 39.000 tỉ đồng và lo lắng liệu quyền lợi của người tham gia BHYT có bị thắt chặt lại để dư quỹ? Để giúp bạn đọc có đầy đủ thông tin về vấn đề này, phóng viên Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Ông Đào Việt Ánh cho biết:
Xem chi tiết »
Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổ chức cho Nữ cán bộ công đoàn chuyên trách xét nghiệm tầm soát ung thư vú miễn phí.
24/10/2018
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).
Xem chi tiết »
Tội ác “bất chợt” từ những cơn say và thèm muốn nhất thời
22/10/2018
Đêm qua, có ít nhất một cô gái ở Sài Gòn không bao giờ về nhà bởi cú tông xe chí mạng của người đàn bà say. Trước đó, em sinh viên năm thứ 3 chạy Grab cũng bị đoạt mạng bởi sát nhân vị thành niên. Những tai nạn và tội ác như vậy, đau đớn thay lại đến từ những thủ phạm “ bất chợt”…