Hỗ trợ kịp thời cho CNLĐ khi tai nạn lao động “ập” đến

Ngày đăng: 05/09/2019  - Lượt xem: 238

Tai nạn lao động là điều không ai mong muốn nhưng nó có thể “ập” đến bất cứ lúc nào khiến người lao động phải đánh đổi bằng sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bản thân mình. Anh Lê Hồng Hải - sinh năm 1981, sinh ra và lớn lên tại Thôn Hạnh Phúc, xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Tường trao tiền thăm hỏi

đại diện công đoàn cơ sở công ty TNHH SX&TM Việt Anh

Sau thời gian lao động tự do ở Hà Nội, đến tháng 7/2018  anh Hải về đầu quân cho công ty TNHH SX&TM Việt Anh (xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường) và được lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ công nhân vận hành máy tráng men - dây chuyền 3 (xưởng mem màu).

Thời gian vừa qua, trong quá trình làm việc ca đêm tại khu vực máy tráng men thì xẩy ra dây chuyền bị kẹt gạch; với trách nhiệm công việc được giao, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm anh Hải đã chạy đến để ngừng dây chuyền nhưng không may anh bị ngã đập mặt vào thanh ngang dây chuyền bị tổn thương và hỏng mắt phải (sau 3 lần mổ). Do chấn thương mạnh ở mắt phải đã khiến cho mắt trái của anh Hải bị giảm thị lực, hiện nay anh đang tích cực điều trị tại bệnh viện mắt Trung ương.  

Về hoàn cảnh gia đình anh Hải: gia đình có 5 khẩu (thuộc hộ cận nghèo), vợ anh làm công nhân thu nhập thấp, chỉ tạm đủ ăn lại nuôi 3 con nhỏ đang ăn học nên gia đình gần như không có tiền tiết kiệm. Khi anh Hải bị tai nạn lao động, phải nằm viện chi phí điều trị tốn kém đã khiến kinh tế gia đình suy sụp, gặp rất nhiều khó khăn.

Được sự quan tâm của của Ban giám đốc, Công đoàn cơ sở, người lao động và đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH SX&TM Việt Anh bước đầu đã hỗ trợ và ủng hộ anh Hải được trên 50.000.000 đồng. Vừa qua, được sự ủy quyền của LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Hòa – Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Tường đã đến thăm hỏi và trao số tiền 4.000.000 đồng cho đại diện công đoàn cơ sở công ty TNHH SX&TM Việt Anh để trong thời gian sớm nhất công đoàn cơ sở công ty tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến gia đình anh Lê Hồng Hải.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh, tổ chức Công đoàn luôn quan tâm và lắng nghe những tâm tư, tình cảm của các đoàn viên, người lao động về những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống cũng như trong công việc. Hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động không chỉ thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn với CNVCLĐ mà còn coi đây là một dịp để LĐLĐ huyện Vĩnh Tường tuyên truyền đến người sử dụng lao động và người lao động chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đáng tiếc xảy ra. Đây là hoạt động thường xuyên, mang ý nghĩa nhân văn của tổ chức Công đoàn với phương châm hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên công đoàn và người lao động./.

Tác giả: Trần Lượng - Nguồn: LĐLĐ huyện Vĩnh Tường - Số lần được xem: 238

Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 02/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 01/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 09/2019
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website