Bảo hộ lao động

Hỗ trợ kịp thời cho CNLĐ khi tai nạn lao động “ập” đến
05/09/2019
Tai nạn lao động là điều không ai mong muốn nhưng nó có thể “ập” đến bất cứ lúc nào khiến người lao động phải đánh đổi bằng sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bản thân mình. Anh Lê Hồng Hải - sinh năm 1981, sinh ra và lớn lên tại Thôn Hạnh Phúc, xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch.
Xem chi tiết »
Hỗ trợ kịp thời khi tai nạn lao động “ập” đến
03/07/2019
Tai nạn lao động là điều không ai mong muốn nhưng nó có thể “ập” đến bất cứ lúc nào khiến nhiều người lao động phải đánh đổi bằng sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình. Nhờ tham gia BHXH mà những người lao động không may gặp tai nạn, suy giảm khả năng lao động đã được hỗ trợ kịp thời từ quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, giúp họ giảm bớt gánh nặng và ổn định cuộc sống.
Xem chi tiết »
Có bắt buộc phải giao biên bản họp kỷ luật cho người lao động?
10/05/2019
Bạn đọc có email nguyenhuux@xx hỏi: Vừa qua tôi có nghỉ ốm mà không có giấy nghỉ ốm theo quy định nên công ty kỷ luật bằng hình thức kéo dài thời hạn nâng lương. Vừa qua lĩnh lương thì công ty không trả tiền cơm, xăng xe và tiền hỗ trợ điện thoại cho tôi (trong hợp đồng lao động có những khoản phụ cấp đó). Tôi có liên lạc thì công ty trả lời là do bị kỷ luật nên những khoản phụ cấp đó công ty có quyền cắt. Công ty cũng không đưa biên bản họp kỷ luật cho tôi là đúng hay sai?
Xem chi tiết »
Trường hợp nào xử phạt vi phạm hành chính mà không lập biên bản?
07/05/2019
Bạn đọc có email quangminhx@xx hỏi: Vừa rồi, tôi bị cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm hành chính nhưng không lập biên bản. Xin hỏi, việc cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm hành chính mà không lập biên bản như vậy có đúng không?
Xem chi tiết »
Nghỉ dôi dư được hưởng quyền lợi thế nào?
10/05/2019
Bạn đọc có email chicuongx@xx hỏi: Tôi là lao động nam, hiện 57 tuổi và đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm. Hiện tại tôi đang làm việc tại công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên. Sắp tới, công ty tiến hành cổ phần hóa. Trường hợp tôi nghỉ việc theo chế độ dôi dư thì quyền lợi được hưởng như thế nào?
Xem chi tiết »
Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động thế nào?
02/05/2019
Bạn đọc có email nguyentrix@xx hỏi: Tôi vừa thành lập công ty được 1 năm. Tôi được biết, hàng năm công ty phải tổ chức cho người lao động đi khám sức khỏe định kỳ.Pháp luật quy định thế nào về việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động thế nào?
Xem chi tiết »
Liên đoàn Lao động thành phố Phúc Yên khởi động Tháng Công nhân
22/04/2019
Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2019, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2019.
Xem chi tiết »
Nâng cao hiểu biết pháp luật cho người lao động
23/04/2019
Chiều ngày 19/4/2019, tại Công ty Cổ phần BMC Vĩnh Phúc (Cụm KTXH xã Đại Đồng), Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Tường phối hợp với các ban LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho trên 50 đồng chí là cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc tại Công ty Cổ phần BMC Vĩnh Phúc.
Xem chi tiết »
Khi nào được tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc?
15/04/2019
Bạn đọc có email lengocqux@xx hỏi: Công ty tôi đang gặp khó khăn về tài chính. Xin hỏi, trong trường hợp này, công ty tôi có được tạm dừng đóng báo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động không? Nếu có thời gian được tạm dừng là bao lâu?
Xem chi tiết »
Công nhân bị kêu gọi rời đi khi doanh nghiệp vẫn hoạt động
28/03/2019
Trong khi ban giám đốc Cty TNHH TM SX Trường Lợi nỗ lực để đảm bảo công ăn việc cho hơn 1.000 công nhân (CN) thì nhiều ngày qua, Ban quản lý (BQL) khu công nghiệp (KCN) Bình Chiểu lại phát đi thông báo yêu cầu CN Cty Trường Lợi chủ động sắp xếp công việc vì nhà xưởng của Cty Trường Lợi sẽ phải di dời.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:
Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 02/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 01/2020 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 11/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 10/2019 Chuyên mục Lao động và Công đoàn tháng 09/2019
Xem tất cả »

Hình ảnh


Liên kết website